Các dự án của sinh viên Đại học Aalto được trưng bày tại triển lãm trường VDF này bao gồm nhà nghệ sĩ, đồ nội thất bằng gốm và một kế hoạch tổng thể tập trung mọi hoạt động của con người trong thành phố.

11 dự án đặc biệt này được hoàn thành bởi các sinh viên trong các trường khác nhau của các khóa Cử nhân Nghệ thuật và Thạc sĩ Kiến trúc. Khoa Kiến trúc là một phần của Đại học Phần Lan và Khoa Kiến trúc giảng dạy khóa học.


trường đại học: Khoa kiến ​​trúc đại học Aalto
Khóa huấn luyện: Thạc sĩ thiết kế nội thất, thạc sĩ kiến ​​trúc và thạc sĩ kiến ​​trúc

Tuyên bố của trường:

Khoa Kiến trúc, Thiết kế và Kiến trúc là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng quốc tế. Khoa Kiến trúc cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ về kiến ​​trúc, kiến ​​trúc nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan và các chương trình thạc sĩ liên ngành trong nghiên cứu đô thị.

Đối với chúng tôi, kiến ​​trúc là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi kiến ​​thức thực tế, phát triển nghệ thuật cá nhân và kiến ​​thức kinh tế và kỹ thuật về kiến ​​trúc. Chúng tôi giáo dục những người suy nghĩ chăm chỉ thực hiện nghiên cứu và thiết kế cho môi trường xây dựng xã hội, văn hóa và bền vững về mặt sinh thái. nhiệm vụ.

“Khi chọn các dự án sinh viên từ năm 2019 đến 2020, có cử nhân và thạc sĩ của các dự án kiến ​​trúc và ba dự án kiến ​​trúc nội thất. Họ giới thiệu các quy mô khác nhau mà chúng tôi đang thiết kế, từ nội thất đến các tòa nhà và khu đô thị.”


Ngôi nhà của các nghệ sĩ được tạo ra bởi Taika Pirilä

Ngôi nhà của các nghệ sĩ được tạo ra bởi Taika Pirilä

Nhiệm vụ của sinh viên năm thứ hai với bằng cử nhân là thiết kế nhà ở và không gian làm việc cho các nghệ sĩ trên trang web hiện có ở Helsinki. Nghệ sĩ thủy tinh Kirsti Taiviola làm khách hàng và tham gia dự án trong suốt quá trình thiết kế.

Thiết kế của Tai Taika Pirilä sườn đã tạo ra một khoảng sân nhỏ được bảo vệ cho cuộc sống và công việc của gia đình nghệ sĩ. Kết cấu của tòa nhà và bầu không khí địa phương là những khía cạnh quan trọng trong công việc của cô.

Tên: Taika Pirilä
Mục: Nhà nghệ sĩ
khóa học: Cử nhân Kiến trúc
trường quay: Kiến thức cơ bản: tổng hợp
gia sư: Jenni Reuter, Kimmo Lintula, Elina Koivisto, Tuomas Siitonen, Anssi Kankkunen), Arto Ollila, Irs Andersson, Mikko Liski và Paul Thynell
Địa chỉ liên lạc: taika.pirila@aalto.fi


Anna Suominen đã đến nhà hàng cafe ở Karhusaari

Anna Suominen đã đến nhà hàng cafe ở Karhusaari

Vào mùa xuân năm 2020, Thiết kế kiến ​​trúc 1 sẽ tập trung vào một địa điểm ở Kalhusari, một hòn đảo ở Helsinki. Mục đích của bằng Cử nhân Nghệ thuật năm thứ ba này là giúp sinh viên làm quen với các nguyên tắc kiến ​​trúc và chức năng của thiết kế tòa nhà công cộng. Năm nay chúng tôi sẽ thiết kế một quán cà phê nhỏ. Hội trường và phòng triển lãm.

“Dự án của Anna Suominen nằm trên đống đổ nát của một nhà kính cũ. Nó sử dụng nền tảng đá cũ và đưa cuộc sống mới vào môi trường trang viên có giá trị văn hóa. Một tòa nhà gạch đỏ Quán cà phê dẫn đến một khu vườn bí mật, tạo ra một bầu không khí yên bình bắt nguồn từ đó.

“Khách tham quan cũng có thể vào nền đá mờ nơi không gian triển lãm được đặt từ bên dưới.”

Tên: Anna Sominen
Dự án: Nhà hàng Cafe Kalhusari
Khóa học: Cử nhân Kiến trúc
Studio: Thiết kế kiến ​​trúc 1
Gia sư: Pirjo Sanaksenaho, Maiju Suomi, Tuuli Kanerva, Mikki Ristola và Kristian Forsberg
Địa chỉ liên lạc: anna.e.suominen@aalto.fi


Trang trại và nhà hàng dọc ở Elli Hirvonen

Trang trại và nhà hàng dọc ở Elli Hirvonen

“Tòa nhà hải quan cũ ở trung tâm Helsinki được thiết kế bởi Gustaf Nyström vào năm 1898 và là một ví dụ được bảo tồn tốt về kiến ​​trúc và công nghệ xây dựng cuối thế kỷ 19. Hiện tại, tòa nhà đang trống một phần và đang chờ đợi tương lai phán quyết.

Các sinh viên trong khóa học này được giao nhiệm vụ phát triển một khái niệm cho phép sử dụng hiệu quả hơn các cơ sở mà không ảnh hưởng đến giá trị đặc biệt của họ. Các khuyến nghị bao gồm hợp tác, không gian sự kiện và triển lãm, nhà hàng, phòng tập thể dục, xuất khẩu thực phẩm địa phương và Nông trại thẳng đứng. “

Tên: Elli Hirvonen
Mục: Nông trại và nhà hàng dọc
Khóa học: Tòa nhà MA
Studio: Bảo trì tòa nhà
Gia sư: Kristo Vesikansa (Kristo Vesikansa) và Niina Svartström (Niina Svartström)
Địa chỉ liên lạc: elli.r.hirvonen@aalto.fi


Tòa nhà hội nghị mô-đun của Jaakko Torvinen cho Finlandia Hall

Tòa nhà hội nghị mô-đun của Jaakko Torvinen cho Finlandia Hall

Rừng Phần Lan là một tòa nhà hội nghị tạm thời bằng gỗ tại thời điểm cải tạo hội trường Phần Lan của Alvar Aalto. Sau khi sử dụng lần đầu tiên, nó sẽ được chuyển đến một nơi khác ở Helsinki để sử dụng làm nơi chăm sóc trường học hoặc ban ngày.

“Ý tưởng thiết kế là một khu rừng ở phía bắc Phần Lan, với tầm nhìn rộng giữa các cây. Toàn bộ cây tự nhiên như một cột chịu lực tạo ra bầu không khí rừng, trong khi sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật tự nhiên để giảm sản xuất.

“Hình dạng của tòa nhà là một hộp hình chữ nhật dài với một lưới cây nghiêm ngặt trên đó. Hình dạng tự nhiên của thân cây và cành cây tương phản với thiết kế đơn giản. Phía dài của tòa nhà là hàng cột được tạo ra bởi bìa rừng. Đường.

Thiết kế của Jaakko được phát triển bởi một nhóm Elli Hirvonen, Havu Järvelä và Stine Pedersen. Jaakko, Elli và Havu tiếp tục nghiên cứu của họ sau khi chọn thực hiện. Nó sẽ được xây dựng vào năm 2021-22. “

Tên: Jaakko Torvinen
Dự án: Tòa nhà hội nghị mô-đun ở Hội trường Phần Lan
Khóa học: Tòa nhà MA
Studio: Thiết kế kiến ​​trúc và gỗ
Gia sư: Bắc Kinh Heikkinen, Pirjo Sanaksenaho, Maiju Suomi, Philip Tidwell và Ransu Helenius
Địa chỉ liên lạc: jaakko.torvinen@aalto.fi


Khối nhà gỗ của Valentin Valotie

Khối nhà gỗ, Valentin Valotie

“Nhiệm vụ là thiết kế một khối nhà ở bằng carbon thấp bằng gỗ để tạo ra bản sắc và ý thức cộng đồng mới cho Trung tâm Melenmaki ở phía đông Helsinki. Trong một khu vực có vấn đề tách biệt, cần xem xét phương pháp thiết kế nhà ở nào có thể khuyến khích các xã hội khác nhau Tương tác tốt hơn giữa các nhóm và văn hóa.

“Tôi hy vọng rằng các sinh viên sẽ tìm thấy các giải pháp không gian linh hoạt có thể thích ứng với những thay đổi trong tương lai. Trong dự án Valentin Valotie, cấu trúc cột dầm gỗ là nền tảng của sự linh hoạt trong thời gian dài.”

Tên: Lễ tình nhân
Dự án: Khối nhà gỗ
Khóa học: Tòa nhà MA
Studio: Hình thức đa dạng của các studio sống
Gia sư: Sami Vikström và Tiina Antinoja
Địa chỉ liên lạc: valentin.valotie@aalto.fi


Tương tác của Wang Jiaqi, Ding Xin và Pirita Meskanen

Chế độ tương tác giữa các tế bào của Wang Jiaqi, Ding Xin và Pirita Meskanen

“Thiết kế kỹ thuật số được thúc đẩy bởi tư duy cấu trúc về trật tự và mô hình tương tác của nó. Dự án Intercellular đã khám phá và phát triển một đầu cơ thiết kế đô thị đáp ứng cho bán đảo nhân tạo ở Helsinki, Phần Lan.

Được thúc đẩy bởi sự hiểu biết về các phương pháp thiết kế tính toán, dự án đã xác định câu trả lời cho các cuộc đối thoại cụ thể về vị trí của các hệ thống tự nhiên và sự phát triển bờ sông định hướng trong tương lai.

“Thiết kế đô thị được thúc đẩy bởi tư duy cấu trúc được điều khiển bởi các hệ thống tế bào và các hệ thống di động chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc, kiến ​​trúc cảnh quan, môi trường và các thông số chức năng. Cấu trúc đô thị mới được hiểu là một cảnh quan biểu cảm, nhấn mạnh vào mối quan hệ giữa các tòa nhà Được xây dựng và không xây dựng và các khu vực xung quanh, bao gồm các vấn đề dọc và ngang. “

Tên: Vương Gia Kỳ, Đinh Xin và Pirita Meskanen
Dự án: Chế độ tương tác giữa các tế bào
Khóa học: Tòa nhà MA
trường quay: Đô thị đầu cơ kỹ thuật số và thiết kế kết cấu
Gia sư: Pia Fricker, Toni Kotnik, Luka Piskorec và Kane Berg
Địa chỉ liên lạc: jiaqi.wang@aalto.fi và pirita.meskanen@aalto.fi


Hình thức tuân theo sự đa dạng đàn hồi của ma sát-Matti Jänkälä

Hình thức tuân theo sự đa dạng đàn hồi của ma sát-Matti Jänkälä

“Các thành phố chức năng phân tách các chức năng. Các thành phố ngày nay kết hợp chúng lại với nhau. Mọi người khám phá các phương pháp pha trộn và pha trộn để đạt được một môi trường đô thị kiên cường, trong đó tính đồng thời của các thủ tục khác nhau tạo ra các tòa nhà và không gian. Chất lượng cung cấp khả năng.

“Bằng cách tập trung các hoạt động của con người vào các thành phố, chúng ta có thể giảm dấu chân của con người trong tự nhiên. Đưa sản xuất trở lại thành phố có thể đóng một vai trò trong các thành phố không thể tồn tại và xây dựng mối quan hệ lành mạnh hơn giữa chúng ta và hàng hóa chúng ta tiêu thụ Mối quan hệ. Các công dân tích cực tạo ra các chức năng trong thành phố mà không có chức năng nào khác có thể cung cấp. “

Tên: Matti Jänkälä
Mục: Hình thức với đa dạng ma sát-đàn hồi
Khóa học: Tòa nhà MA
trường quay: Thiết kế thành phố
Gia sư: Karin Krokfors, Tommy Lindgren, Maija Parviainen và Eero Lundén
Địa chỉ liên lạc: matti.jankala@aalto.fi


Nơi làm việc của Markus Holste

“Quản lý không gian làm việc với sự hỗ trợ của Knoll tập trung vào các thay đổi kỹ thuật số và khả năng đưa chúng đến văn phòng châu Âu từ xa.

“Nhân viên của các công ty đa quốc gia sẽ phát triển mạnh trong thành phố, hay họ sẽ chuyển đến công viên công ty để cung cấp cho họ sự chú ý chuyên nghiệp và ngoại vi đô thị ổn định?

“Bài viết này cố gắng trả lời câu hỏi này bằng cách phát triển các cuộc đối thoại trong tương lai giữa các công ty và thành phố. Mỗi tình huống đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa khu vực riêng tư và công cộng, tính linh hoạt không gian và mối quan tâm về mạng xã hội Ethernet, sự kiện công cộng hoặc quyền riêng tư cá nhân. Giá trị.”

Tên: Markus Holste
Dự án: nơi làm việc
Khóa học: Kiến trúc nội thất MA
trường quay: Dự án luận văn
Gia sư: Will Kokonen và Benjamin Pado
Địa chỉ liên lạc: info@markusholste.com


Kệ gốm Roger

Kệ gốm Roger

“Do các vấn đề thực tế và kinh tế, gốm sứ là một vật liệu không phổ biến trong thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Do đó, các sản phẩm đồ gốm chỉ chiếm một vị trí nhỏ trong lĩnh vực thiết kế.

“Một ví dụ mang tính biểu tượng của đồ nội thất độc đáo này có thể được tìm thấy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, người ta biết rất ít về nền tảng của nó. Do đó, bài viết này nhằm mở rộng lĩnh vực đồ nội thất gốm bằng cách khám phá câu chuyện về đồ sứ này. Cũng như các sản phẩm gốm và đồ nội thất. Ngoài ra, bài báo này cũng tạo ra một ví dụ về đồ nội thất gốm hiện đại.

“Thiết kế kệ gốm này lấy cảm hứng từ tòa nhà. Nó sử dụng một hệ thống gạch mô-đun, giúp giảm bớt khó khăn trong sản xuất, vận chuyển và lắp ráp đồ nội thất gốm. Nó sử dụng gỗ làm đệm và Bảo vệ môi trường xung quanh. “

Tên: Roger
Mục: Khung gốm
Khóa học: Kiến trúc nội thất MA
Studio: Dự án luận văn
Gia sư: Ville Kokkonen và Natalia Lähteenmäki
Địa chỉ liên lạc: jie.luo@aalto.fi


Từ thiết kế đến trừu tượng Ariane Relander

Từ thiết kế đến trừu tượng Ariane Relander

Chiếc ghế dễ dàng này là kết quả của nghiên cứu nghệ thuật và thiết kế xung quanh đồ họa và tác phẩm điêu khắc. Công việc này dựa trên một trò chơi xoay quanh đường nét, màu sắc và hình dạng, và cố gắng làm mờ ranh giới giữa các đối tượng thiết kế và đại diện của chúng thông qua nhiếp ảnh.

“Chiếc ghế được thiết kế để đáp ứng các chức năng cơ bản nhất đã đạt được một cách hiểu khác thông qua nhiếp ảnh. Các hình dạng và đường nét thanh lịch được chụp theo cách tối giản đẩy các đối tượng thiết kế từ đồ nội thất đến điêu khắc thông qua các công cụ biểu diễn trừu tượng mạnh mẽ.”

Ảnh của Ville Vappula.

Tên: Ariane Relander
Dự án: Từ thiết kế đến trừu tượng, nghiên cứu đồ họa thông qua khối lượng, màu sắc và đường nét
Khóa học: Kiến trúc nội thất MA
Mô-đun: Dự án luận văn
Gia sư: Ville Kokkonen và Jouko Järvisalo
Địa chỉ liên lạc: arianerelander @ gmail


Ví dụ uốn của Jaakko Hyvärinen

“Ngành nội thất cung cấp giải pháp cắt cookie cho các thị trường đáp ứng các nhu cầu và sở thích khác nhau. Ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào truyền thống, nhưng rất ít giải pháp mới thực sự.

“Để cải thiện tình trạng này, CAML đã giới thiệu khái niệm đồ nội thất có thể tùy chỉnh khối lượng được sản xuất bằng máy uốn ống CNC. Đồ nội thất có thể được tùy chỉnh thông qua bộ cấu hình sản phẩm trực tuyến. Sau khi đặt hàng, bộ cấu hình sản phẩm sẽ tạo ra Thủ tục của đường ống. Máy uốn.

“Mục tiêu là phát triển một bộ cấu hình sản phẩm và người dùng cảm thấy có liên quan bằng cách gợi lên rằng họ là lý do cho sự thay đổi. Bộ cấu hình sản phẩm dựa trên khái niệm thể loại trò chơi mô phỏng và áp dụng nó vào việc sản xuất các sản phẩm vật lý. Tùy chỉnh chiều rộng và chiều rộng. Ngoài ra, người dùng có thể chọn màu của mặt bàn, ghế ngồi, tàu lượn và các thành phần trên.

Tên: JaakkoHyvärinen
Mục: Ví dụ uốn – sử dụng máy uốn ống CNC trong sản xuất đồ nội thất có thể tùy chỉnh
Khóa học: Kiến trúc nội thất MA
Mô-đun: Dự án luận văn
Gia sư: Ville Kokkonen và Hannu Ripatti
Địa chỉ liên lạc: jaakko@officehyvarinen.fi
trang mạng: Phần mềm công sở


Sáng kiến ​​sinh viên và trường học tại Lễ hội thiết kế ảo cung cấp một nền tảng đơn giản và giá cả phải chăng cho các nhóm sinh viên và sau đại học để giới thiệu công việc của họ trong đại dịch coronavirus. Bấm vào đây để biết thêm chi tiết.