Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Muốn có một giấc ngủ ngon thì phòng ngủ đóng vai trò quan trọng. Không chỉ các yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà yếu tố về phong thủy phòng ngủ cũng rất đáng chú ý.

Sắp xếp giường hợp phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ của gia chủ
Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ của gia chủ

Nên chọn loại giường vững chãi để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến không khí trong căn phòng. Bạn nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ. Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, đầu giường kê vào tường. Điều này sẽ tạo được sự hài hòa theo phong thủy.

Cách sắp xếp giường ngủ cũng có tác động đến phong thủy phòng ngủ
Cách sắp xếp giường ngủ cũng có tác động đến phong thủy phòng ngủ

Không nên đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực thoát ra ngoài, giấc ngủ không sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này sẽ gây ra áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác. Nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ. Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, nhất là ở đầu giường. Nếu là phòng ngủ vợ chồng thì cũng nên sử dụng những đồ vật có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường…Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Sắp xếp đồ điện tử phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý và tốt nhất là không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Chúng sẽ phát ra bức xạ không tốt cho sức khỏe, khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ. Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện trước khi đi ngủ.

Đồ dùng trong phong thủy phòng ngủ

Các vật dụng cũng có ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ
Các vật dụng cũng có ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ không nên để những đồ vật liên quan đến nước như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ. Điều này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn

Xem thêm phong cách nội thất đơn giản đang được nhiều người lựa chọn

Tags: