4 Cách cải thiện phòng tắm không cửa sổ

Đối với những ngôi nhà có phòng tắm không cửa sổ thì việc thiết kế sao cho vừa rộng rãi và hiện đại là điều cần thiết. Với những nguyên tắc bố trí phòng tắm nhỏ dưới đây, sẽ giúp thiết kế một phòng tắm nhỏ đẹp, hiện đại và rộng rãi hơn.

Việc không có ánh sáng tự nhiên có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng. Do đó, trong trường hợp phòng tắm không thể mở cửa sổ, chủ nhà nên thực hiện cải thiện không gian để mang tới trải nghiệm tốt hơn. Đối với phòng tắm không cửa sổ, chủ nhà có thể tận dụng ánh sáng nhân tạo, gương, gạch bóng… để cải thiện tình trạng thiếu sáng. Bạn có thể tham khảo những cách cụ thể sau đây.

1. Tận dụng ánh sáng nhân tạo

Tận dụng ánh sáng nhân tạo là giải pháp tốt nhất để loại bỏ sự tối tăm trong không gian này. Tuy nhiên, chủ nhà nên cân nhắc lượng ánh sáng nhân tạo tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Tận dụng ánh sáng nhân tạo

Nếu mong muốn phòng tắm là nơi để thư giãn, chủ nhà có thể giảm thiểu số lượng đèn hoặc gắn chúng trên trần đủ để cung cấp ánh sáng dịu nhẹ. Bên cạnh đó, vài ngọn nến hay hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy cũng là một giải pháp tốt. Ngoài ra, chủ nhà có thể lắp đặt đèn led cho các thiết bị như: bồn tắm, gương, vanity… Nhưng chỉ nên cung cấp thêm ánh sáng một cách hài hòa và tiện nghi ở những khu vực cần thiết.

Nếu thích phòng tắm được chiếu sáng rực rỡ thì có thể lắp đặt các nguồn sáng mạnh. Đặc biệt, gia chủ có thể chọn ánh sáng trắng. Không chỉ giúp căn phòng rộng và sáng hơn, ánh sáng trắng cũng có hiệu ứng gần với ánh sáng tự nhiên.

2. Chọn màu tươi sáng cho phòng tắm

Phòng tắm không cửa sổ đòi hỏi tường, sàn, thiết bị nội thất nên có màu tươi sáng. Trong đó, màu trắng là màu mang lại hiệu quả cao nhất cho phòng tắm. Gam màu trắng có thể phản chiếu, khuếch đại ánh sáng sẵn có, từ đó tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Sử dụng các màu sắc tươi tắn cho phòng tắm

Tuy nhiên, nếu một không gian mà toàn bộ là màu trắng sẽ đơn điệu, buồn tẻ. Do đó, chủ nhà nên điểm thêm một vài chi tiết có màu sắc rực rỡ hơn, tương phản với nền trắng. Gia chủ có thể tham khảo các chi tiết như một bức tranh, một vài đường gạch tường, phụ kiện nhỏ… để tạo không khí tươi mới hơn. Đặc biệt, nếu khu vực tắm và tiện ích khác được ngăn cách bởi một tấm rèm tắm màu sắc sẽ giúp tâm trạng của người sử dụng vui vẻ hơn.

3. Tạo chi tiết phản chiếu cho phòng tắm

Khi không có cửa sổ, chủ nhà cần thêm các chi tiết để khuếch đại ánh sáng sẵn có trong phòng tắm. Một trong những giải pháp tốt nhất là dùng các vật liệu không hấp thụ ánh sáng như gương, kính, kim loại đánh bóng, lucite… Ngoài ra, ốp tường bằng các loại gạch bóng, sáng màu cũng là một biện pháp hữu hiệu cho phòng tắm không cửa sổ.

Sử dụng các yếu tố tương phản cho phòng tắm

Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là lắp đặt những tấm gương. Bên cạnh đó vật dụng này còn giúp mở rộng không gian và tạo chiều sâu cho phòng tắm. Chủ nhà có thể tận dụng gương ở nhiều nơi như tường lớn, trên bồn rửa, cửa phòng, buồng tắm…

4. Bổ sung cây cảnh cho phòng tắm

Cây xanh được coi là máy lọc không khí tự nhiên và có thể tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Phòng tắm không có cửa sổ sẽ dẫn đến tình trạng không khí không lưu thông. Điều này tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Do đó, gia chủ nên đặt thêm những cây cảnh để giúp khử bớt mùi khó chịu.

Cây xanh giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng

Tuy nhiên, chủ nhà nên chọn các loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng.  Dương xỉ Boston, cây thầu dầu, phú quý, lưỡi cọp, lan Ý là những loại cây bạn nên lựa chọn.

Xem thêm 4 cách thiết kế phòng tắm tối giản

Leave a Reply

Your email address will not be published.