Khi thiết kế nội thất cho căn hộ, nội thất cho biệt thự hay nội thất cho nhà ở không thể không có một vài sai lầm hay thiếu sót. Bài viết hôm nay, các chuyên gia thiết kế của HomeTrendy sẽ chỉ ra cho quý vị 5 sai lầm thường mắc phải trong thiết kế thi công nội thất mà các gia chủ nên biết để phòng tránh.

1.“Cuồng” thiết kế tối giản hoặc phối màu “đánh nhau” chan chát

  • Hiện tại phong cách nhà tối giản kiểu Nhật đang “xu hướng” trên thị trường thiết kế nội thất thế giới. Nhưng không phải ai cũng có thể tạo cho mình một không gian sống tối giản nhưng tràn đầy sức sống. Việc lầm tưởng này đã khiến nội thất căn hộ của bạn trở nên mờ nhạt và thiếu đi tính thuận tiện vốn có, điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới khả năng làm việc và cảm giác thoải mái khi sống trong căn hộ.
  • Trái ngược hoàn toàn, một số căn hộ lại trở nên rối mắt và mang lại cảm giác khó chịu khi được trang trí nội thất với những gam màu chói mắt khác nhau, không có tính nhất quán.

5 sai lầm

2. Không chú trọng vào không gian trước khi mua đồ 

  • Đây thực sự là một lỗi phổ biến trong thiết kế nội thất mà rất nhiều người mắc phải. Hầu hết mọi người thường mua nội thất theo ước chừng hoặc bởi vì đẹp mà ít để ý về kích thước khiến nội thất “lọt thỏm” hoặc quá “thô”. Các chuyên gia nhắc bạn luôn để một lối đi khoảng 91 cm giữa các món đồ nội thất.

3. Phụ thuộc vào một nguồn sáng duy nhất

  • Đèn là một thành phần vô cùng quan trọng của bất cứ thiết kế nội thất nào, vì nó có chức năng vừa là nguồn sáng, vừa là vật trang trí. Thông thường, một nguồn sáng chính ở trên cao sẽ không đủ cho toàn bộ căn phòng, vì nó khiến mọi thứ trở nên mờ nhạt, tối tăm. Thay vào đó, việc bạn sử dụng các loại đèn khác nhau sẽ rất hữu ích cho các không gian cụ thể, ví dụ như đèn bàn, hay đèn hắt…

4. Chạy theo xu hướng 

  • Pinterest hay Instagram có thể là kho ảnh tuyệt vời để chúng ta tham khảo ý tưởng trang trí nội thất nhà, tuy nhiên, nếu cứ máy móc rập khuôn theo những gì bạn đã xem trên đó thì cuối cùng ngôi nhà của bạn cũng chỉ giống như bao ngôi nhà khác mà thôi. Thay vào đó, chỉ nên tham khảo các xu hướng trên Pinterest để định hướng phong cách nội thất chung, đồng thời không quên thể biến tấu các thành phần để ngôi nhà trông thật sự độc đáo và mang nét cá tính của riêng bạn.

5. Thẩm mỹ cá nhân có giới hạn

  • Hạn chế về thẩm mỹ cá nhân là điều mà hầu hết khách hàng đều gặp phải khi trang trí nội thất cho căn hộ. Có thể hiểu chúng ta thường tập trung vào các họa tiết, màu sắc, kiểu dáng mà bản thân thích nhưng bỏ qua các quy tắc cơ bản về trang trí nội thất khiến tổng thể trở nên rối mắt và mất đi tính hài hòa.
  • Để hạn chế tình trạng trên việc tìm thấy một nơi thiết kế nội thất cập nhật xu hướng mới nhất và được tư vấn những mẫu nội thất phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết. Nhưng không phải bất cứ công ty nội thất nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu với mức giá hợp lý như HomeTrendy. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng trang trí và mức giá mà HomeTrendy mang lại cho mình.

Tags: