5 yếu tố cơ bản trong thiết kế căn hộ chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư là một trong những vẫn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Hometrendy sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm sao thiết kế được một căn hộ vừa đúng ý vừa hợp phong thủy giúp tăng tài khí gia đình.

  1. Tìm kiếm sự hài hòa

Căn hộ chung cư cũng giống như vẽ một bức tranh nghệ thuật thể tính cách, nội tâm, sở thích của bạn. Tất cả các yếu tố chung từ rộng đến hẹp như: không gian, ánh sáng. Từ việc xây dựng bố cục tới các yếu tố cụ thể như phòng ngủ, phòng khách, cầu thang, bàn ghế. Tất cả đều phải đảm bảo tính thống nhất hài hòa từ màu sắc đến phong cách trang trí. 

Thiết kế căn hộ chung cư nên đi theo một phong cách, chủ đề nhất định     

Điều đầu tiên cần quan tâm khi bắt đầu thiết kế căn hộ chung cư bạn cần lựa chọn phong cách mà bạn muốn thiết kế cho căn hộ của mình. Điều này rất quan trọng nó phụ thuộc nhiều yếu tố từ tính cách chủ nhà, xu thế ngày nay và cũng có thể là do vị trí căn hộ.

Hiện nay phong cách thiết kế ngày càng đa dạng phong phú một số phong cách thiết kế căn hộ chung cư đẹp nổi bật được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách thô mộc, phong cách Retro… đang rất được ưa chuộng.

Phong cách thiết kế căn hộ chung cư thể hiện cá tính của bạn
  1. Tạo sự ấn tượng, điểm nhấn cho ngôi nhà

Một không gian trống trãi không điểm nhấn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên nhàm chán vô cùng. Sẽ rất vô vị nếu ở trong một không gian quá trống trải hoặc được bài trí quá rối mắt. Thậm chí sẽ gây nên sự mệt mỏi mỗi khi bước vào căn hộ đó. Dù thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn thì việc tìm kiếm vị trí trọng tâm và điểm nhấn cho căn hộ là hết sức quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là khu vực tạo sự nổi bật, điểm nhấn nhất khi thiết kế căn hộ chung cư, đó có thể là phòng khách hoặc nhà bếp. Hoặc có thể là kệ tủ, tivi hay thậm chí một bức tranh treo tường cũng sẽ trở thành điểm nhấn nếu biết cách bài trí, sắp xếp hợp lý.

Không gian phòng khách sáng hơn hẳn nhờ màu sofa nổi bật, kết hợp với các bức tranh tường là điểm nhấn

Trên thực tế có nhiều cách để làm bật lên không gian căn hộ. Sự pha trộn màu sắc là cách dễ nhất và thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế căn hộ. Tone màu khu vực cần nhấn nhá thường có màu đậm, đặc sắc hơn và lạ mắt hơn các phần liền kề. Cách bố trí này tận dụng đặc điểm của thị giác thường sẽ chỉ tập trung vào những thứ nổi trội hơn đầu tiên.

Tone màu khu vực cần nhấn nhá thường có màu đậm, đặc sắc hơn và lạ mắt hơn các phần liền kề

Bài trí và sắp xếp đồ nội thất hợp lý cũng là một cách tạo nên sự đặt biệt của không gian mà bạn có thể cân nhắc. Nội thất giúp không gian trở nên sinh động và hoàn hảo hơn.

  1. Các yếu tố cân bằng

Việc phân bố, bài trí đồ nội thất hợp lý chính là sự cân bằng trong thiết kế căn hộ. Thông qua các yếu tố khối lượng, kích thước, màu sắc của các đồ vật… Điều quan trọng trong thiết kế căn hộ là sự sắp xếp các vật dụng. Nếu sắp xếp các vật dụng có trọng lượng lớn về một chỗ hoặc nếu một khu vực chỉ toàn các gam màu nóng là điều vô cùng cấm kị. Và việc sử dụng ở những vị trí khác chỉ toàn gam màu lạnh cũng không nên dùng trong thiết kế nội thất căn hộ.

Các món đồ nội thất được bố trí cân đối, hài hòa sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn mĩ cho căn phòng

Đặc biệt, bạn cần chú ý đến diện tích căn hộ, từ đó lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ chủ đạo phù hợp rồi mới lựa chọn đồ nội thất cho hợp lý. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có sự nghiên cứu kỹ và có cái thẩm mĩ về thiết kế căn hộ của mình.

  1. Tính nhịp điệu trong thiết kế căn hộ

Trong thiết kế căn hộ, có một trường phái thiết kế căn hộ tương phản tận dụng sự đối lập của màu đen và trắng, gam màu nóng và lạnh hoặc sự đối lập về kích cỡ. Trong thiết kế căn hộ khi sử dụng các yếu tố này sẽ tạo nên sự nổi bật, mới lạ tuy nhiên nếu sử dụng vô cùng phá cách. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, không bố trí hợp lý sẽ gây cảm giác rối mắt, rất khó chịu và ngột ngạt.

Thiết kế căn hộ chung cưbạn cần chú trọng bố trí và sắp xếp các khu vực, các mảng, các đồ nội thất.Phải sắp xếp làm sao cho có sự chuyển đổi, phối hợp uyển chuyển nhất có thể.

Gam màu thay đổi uyển chuyển từ nóng sang lạnh, cùng với các bức tranh treo tường tạo thành một nhịp điệu liên tục giúp kết nối các không gian
  1. Phong thủy giúp vận khí gia đình thịnh vượng

Phong thủy gia đình là một yếu tố rất được quan tâm và chú trọng trong thiết kế căn hộ. Ngoài các yếu tố như: vị trí, hướng cửa, cửa sổ thì cách bài trí các vật dụng bên trong cũng quan trọng không kém. Một thiết kế căn hộ hợp phong thủy không chỉ giúp đem tài lộc về cho bạn mà còn đảm bảo các yếu tố tinh thần, sức khỏe.

Thiết kết căn hộ được bài trí theo phong thủy sẽ giúp gia chủ may mắn và thịnh vượng

Cách bố trí phòng khách giúp gia chủ tăng tài vận

Một số lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ là:

  • Hướng cửa ra vào, cửa sổ: Trong phong thủ nhà thì cử ra vào và của sổ là con đường tài vận lưu thông trong căn hộ của bạn.
  • Màu sắc và vật liệu: bạn nên chú ý sự hài hòa giữa màu sắc ngôi nhà và màu của các vật dụng. Chọn một màu sắc chủ đạo hoặc vật liệu hợp mạng với gia đình để đem lại tài lộc và may mắn. Ngoài ra, trong thiết kế nội thất căn hộ, màu sắc có ý nghĩa rất riêng biệt. Vì thế bạn nên cân nhắc và sử dụng cho các màu sắc sao cho hợp lý.
  • Vị trí các đồ nội thất: trong phòng ngủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ và giường không nên đặt đối diện cửa ra vào.
  • Vị trí các phòng: Khi thiết kế căn hộ, phòng khách nên là khu vực trung tâm và nhiều ánh sáng nhất sẽ đem lại nhiều may mắn cho bạn. Khu vực bếp theo phong thủy là nơi giữ lửa cho gia đình bạn nên đặt cách xa cửa sổ hoặc tránh gió lùa vào.

Xem thêm một số mẫu thiết kế căn hộ chung cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *