Phòng ngủ cần đảm bảo hai yếu tố chính là cấu trúc giường và màu sắc chủ đạo. Tùy vào nhu cầu, tính cách và mong muốn của gia chủ mà có cách thiết kế khác nhau. Đối với phòng ngủ nam thì việc bố trí mang đến cái nhìn trực quan mạnh mẽ.

7 mẫu thiết kế

Màu sắc cũng là một cách thể hiện sự nam tính đối với phòng ngủ của các quý ông. Dựa trên dữ liệu lịch sử và tâm lý, các màu như xanh lam, xanh lá cây và xám rất phù hợp với nam giới. Đây là những gam màu trung tính thường dùng thiết kế phòng ngủ nam, bởi hiệu quả phối màu cũng như dễ dàng bố trí nội thất.

1. Phòng ngủ nam tính màu xám

phòng ngủ màu xám

Màu xám nhạt là một màu trung tính phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn. Bạn có thể sử dụng nó làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Ngoài ra cũng có thể sử dụng làm điểm nhấn riêng cho phòng ngủ nam. Khi sử dụng màu này bạn cũng có thể kết hợp nó với các màu tối hơn. Việc phối hợp này làm cho không gian thêm phần sinh động nhưng vẫn thể hiện được sự nam tính. Ngoài ra việc sử dụng các vật trang trí nội thất màu xám cũng rất phù hợp cho phòng ngủ nam.

2. Phòng ngủ màu trắng

phòng ngủ màu trắng

Phá vỡ quy tắc sử dụng màu tối, phòng ngủ nam sơn màu trắng cũng rất độc đáo. Sơn tường màu trắng đục sẽ rất dễ phối hợp với đồ nội thất. Ngoài ra, bộ trải giường màu trắng hay các màu sắc khác có thể dễ dàng thay đổi trên nền tường trắng. Điều này làm cho phòng ngủ nam tính hơn và linh hoạt hơn.

3. Phòng ngủ màu be

phòng ngủ màu be

Phòng ngủ sẽ trở nên mềm mại và dịu nhẹ hơn nhờ sử dụng màu be làm phần nền. Sau đó sử dụng các màu khác nhau theo cùng tone sẽ mang lại sự tươi trẻ cho phòng ngủ. Bạn có thể dùng màu be làm xu hướng thiết kế chung cho cả căn nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật trang trí màu trắng và làm sàn gỗ tối màu để tạo điểm nhấn tương phản. Những điểm nhấn này vừa làm cho phòng ngủ nam tính nhưng không quá rờm rà.

4. Phòng ngủ màu đen

phòng ngủ màu đen

 

Bạn có thể sử dụng màu đen làm chủ đạo với nhiều tone khác nhau của màu đen. Sau đó kết hợp thêm đèn chiếu sáng có thiết kế hợp thời trang và tấm trải giường màu trắng để tạo điểm nhấn. Việc kết hợp này sẽ đem đến sự tương phản nhưng vẫn cân bằng cho phòng ngủ, không quá khập khiễng.

Màu đen là màu dễ phối nhưng không phải lựa chọn hợp lý để sơn tường. Tốt nhất, chỉ giới hạn việc sự dụng màu đen cho một bức tường nhỏ tạo điểm nhấn. Nếu căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thì có thể dùng nhiều sắc đen hơn.

5. Phòng ngủ màu nâu

phòng ngủ màu nâu

Nếu yêu thích màu trung tính nhưng không muốn chọn màu đen thì bạn nên cân nhắc về màu nâu. Bạn có thể dùng màu nâu làm màu chủ đạo cho phòng ngủ nam. Sau đó dùng nhiều sắc thái khác của màu nâu để tạo sự linh động.

Tuy nhiên, việc sử dụng màu nâu cho cả tường và trần sẽ làm cho phòng ngủ nam bị tối đi. Vì vậy, nếu chọn sơn tường màu nâu thì màu sơn trần nên chọn màu sáng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu ngược lại cho tường và trần để có được cảm giác thoáng mát và rộng rãi.

6. Phòng ngủ màu xanh lá

phòng ngủ xanh lá

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nam bằng màu xanh lá cây thực sự rất lý tưởng. Một bức tường màu xanh giúp bạn có thể mang lại sự mát mẻ ngay trong phòng ngủ của mình. Tông màu đậm nhạt của màu xanh lá cây làm căn phòng trở nên bắt mắt, vui tươi, trẻ trung và không bị nhàm chán.

7. Phòng ngủ màu xanh lam

phòng ngủ xanh dương

Màu xanh lam là một trong những màu chủ đạo phổ biến trong thiết kế nội thất phòng ngủ nam. Màu pastel, xanh lam nhạt, các màu lạnh và đậm hơn rất phù hợp với phòng ngủ nam tính. Màu xanh mang đến sự tin cậy, sức mạnh và sự tự tin vì thế chúng rất được lòng các cánh mày râu.

Xem thêm 5 sai lầm trong trang trí nội thất mà hầu như nhà nào cũng mắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: