8 “bí quyết” đặt gương trong phong thủy ai cũng nên biết

Trong thiết kế nội thất, gương không chỉ xuất hiện trong phòng tắm, phòng thay đồ, mà còn có thể mang tác dụng trang trí trong nhiều không gian khác nhau. Trong những không gian chật hẹp, gương có thể phản xạ tối đa lượng ánh sáng trong phòng, tạo cảm giác về không gian rộng và thoáng hơn.

Gương là một đồ vật không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách bố trí sao cho đúng phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, tại mỗi không gian như: phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ hay phòng tắm,… vị trí phong thủy để treo gương là khác nhau. Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành treo gương. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1. Đặt gương ở lối vào chính

Treo một tấm gương ở lối vào nhà chính là một ý tưởng hay. Điều này giúp lối vào có nhiều ánh sáng hơn, giúp bạn có thể chỉnh lại ngoại hình trước khi ra ngoài. Đồng thời đây cũng là một cách tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cách đặt gương tại lối đi chính
Cách đặt gương tại lối đi chính

Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào nếu không sẽ khiến năng lượng tích cực bị rò rỉ ra khỏi nhà.

2. Gương khu vực cầu thang

Cách đặt gương tại cầu thang
Cách đặt gương tại cầu thang

Treo gương khu vực hành lang cũng giống như đặt gương tại lối ra vào. Tránh đặt ở vị trí đối diện với cầu thang. Cầu thang được coi là một thách thức trong phong thủy, bất kể chúng được đặt ở khu vực bát quái nào của ngôi nhà. Đặt một chiếc gương phản chiếu cầu thang sẽ nhân đôi sát khí tại cầu thang.

3. Gương trong phòng khách

Cách đặt gương trong phòng khách
Cách đặt gương trong phòng khách

Treo gương hợp phong thủy theo hướng Bát quái trong phòng khách có thể thu hút những điều tích cực đến với gia đình của bạn. Gia chủ nên treo cao để phản chiếu ánh sáng nhằm làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng khách.

4. Gương trong phòng ăn

Cách đặt gương bên cạnh bàn ăn
Cách đặt gương bên cạnh bàn ăn

Gương trong phòng ăn là một ví dụ kinh điển về việc treo gương hợp phong thủy. Điều này sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực và sự thịnh vượng đến với ngôi nhà. Gương được treo tại đây cũng tạo ra nhiều ánh sáng và độ rộng của phòng ăn.

5. Gương trong phòng tắm

Cách đặt gương trong phòng tắm
Cách đặt gương trong phòng tắm

Gương phòng tắm là một vật dụng cần thiết. Nếu phòng tắm nằm ngay vị trí Bát quái của nhà thì nên sử dụng kích thước nhỏ vì gương là đại diện cho hành Thủy mà Bát quái thì kỵ “nước”.

6. Gương treo đầu giường

Cách đặt gương treo đầu giường
Cách đặt gương treo đầu giường

Theo phong thủy, gương treo đầu giường không tốt. Treo gương trên đầu giường khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ làm bạn dễ mất năng lượng, lâu dần có hại cho sức khỏe.

7. Gương trong nhà bếp

Cách đặt gương trong khu vực bếp
Cách đặt gương trong khu vực bếp

Gương trong nhà bếp không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Bởi gương mang năng lượng của nước và bếp là lãnh địa của lửa; hai yếu tố này xung đột và khiến năng lượng bị phân tán làm giảm mức độ hạnh phúc, sự hài hòa và tinh thần tươi trẻ.

8. Gương trong phòng làm việc

Cách đặt gương trong phòng làm việc
Cách đặt gương trong phòng làm việc

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương là treo sau lưng trong phòng làm việc hoặc phòng học. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng tương tự cách treo gương theo phong thủy tại phòng khách: hãy chú ý xem gương phản chiếu những gì và được đặt ở khu vực “bát quái” nào. Đặc biệt không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc.

Xem thêm 9 cách bố trí phòng khách để tăng tài vận: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.