Kể từ khi người sáng lập Christian Liaigre rời đi, studio Liaigre ở Paris đã phát hiện ra “năng lượng mới”. Dưới đây là năm dự án thiết kế nội thất mới, bao gồm một cung điện hiện đại ở New Delhi và một túp lều trượt tuyết ở St. Moritz.

Christian Liaigre đã lãnh đạo xưởng thiết kế nội thất của mình trong 35 năm, thiết kế nhà cho Calvin Klein, Karl Lagerfeld và những người khác.

Khi nghỉ hưu vào năm 2016, ông đã trao sợi dây cho cộng tác viên lâu năm Frauke Meyer.

Dưới sự lãnh đạo của Meyer, studio tiếp tục sản xuất nội thất nổi bật cho các biệt thự sang trọng. Ví dụ, một nơi ở kiểu Nhật Bản nhìn ra spa và một biệt thự hiện đại của Bavaria ở Munich.

Trong cuốn sách mới “Liaigre Creation” được xuất bản bởi Rizzoli, có năm dự án.

Meyer nói với Dezeen rằng thương hiệu đã tuân theo các nguyên tắc chính tương tự kể từ khi thành lập, nhưng gần đây đã phát hiện ra một loại sức sống mới.

Cô nói: “Định nghĩa của Liaigre là một hình thức thanh lịch và tối thiểu, nội thất hiện đại được làm từ vật liệu tự nhiên, tình yêu thủ công, một tầm nhìn độc đáo về chi tiết và tỷ lệ, và không có gì là thừa.”

“Mỗi dự án được thiết kế riêng và duy nhất cho mỗi khách hàng, vì vậy thiết kế phải được xem xét lại cho mỗi dự án mới.”

Sau đây là tất cả năm dự án trong Sáng tạo Liaigre:


Biệt thự sang trọng ở Liagler: Engadine, Thụy Sĩ

Engadine, Thụy Sĩ

Liaigre đã cải tạo các tòa nhà kiểu nhà gỗ của những năm 1960 để tạo ra khu nghỉ mát mùa đông này ở St Moritz đầy tuyết.

Một tầng hầm mới đã được khai quật để tạo ra một phòng tắm hơi và spa, và đá granit mua trong quá trình này hiện đang được xếp trên tường phòng khách. Nhà bếp và phòng ăn có bề mặt gỗ óc chó, lông thú và vải sang trọng ở khắp mọi nơi.


Biệt thự sang trọng ở Liaigre: New Delhi, Ấn Độ

New Delhi, Ấn Độ

Mục đích của Liaigre là định hình lại kiểu cung điện thông qua biệt thự này ở quận chính phủ New Delhi.

Khách sạn sang trọng có đầy đủ các không gian rộng lớn, từ cầu thang lớn đến hồ bơi bình dị. Bảng màu vật liệu bao gồm đá cẩm thạch Carrara, gỗ sồi chải và lụa, được lựa chọn để tận dụng tối đa ánh sáng và bóng tối.


Biệt thự sang trọng ở Liaigre: Munich, Đức

Munich, Đức

Ngôi nhà gia đình ở trung tâm Munich này là một lễ kỷ niệm bằng đá cẩm thạch. Được thiết kế hợp tác với studio kiến ​​trúc Powerhouse Company, lấy cảm hứng từ Villa Necchi nổi tiếng ở Milan.

Để cộng hưởng với mặt tiền bằng đá cẩm thạch tối, Liaigre đã sử dụng các vật liệu tương tự trong suốt nội thất và chọn một mã não màu xanh lá cây nổi bật cho phòng tắm.


Biệt thự sang trọng ở Liaigre: tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Ngôi nhà năm tầng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư của Kengo Kuma, cảnh quan Nhật Bản có tác động lớn đến thiết kế nội thất của Liaigre.

Các vật liệu như gỗ tuyết tùng nhuộm đen và giấy thạch thảo đã được chọn để phản ánh “bóng tối và tông màu của núi, đá và cây xanh, ánh sáng và phản chiếu của hồ.”

Các phòng tuyệt vời bao gồm thư viện, những bức tường màu đỏ rực rỡ của thư viện và một quán trà với đồ nội thất được thiết kế riêng.


Biệt thự sang trọng ở Liaigre: Paris, Pháp

Paris, Pháp

Ngôi nhà những năm 1930 này nằm ở Bois de Boulogne. Nó đã được cải tạo và được biết đến với phong cách kiến ​​trúc nguyên bản.

Một bảng màu phong phú trong suốt vật liệu, nổi bật bao gồm một cầu thang xoắn ốc với nền gỗ sồi hun khói và một cánh cửa với lưới tản nhiệt bằng đồng. Bộ sưu tập nghệ thuật châu Phi và đại dương của khách hàng đã tạo ra một loạt các tiêu điểm đáng ngạc nhiên.


Nhiếp ảnh được chụp bởi Mark Seelen, Ambroise Tezenas và François Halard.