Cách Bố Trí phong thủy phòng ngủ đúng cách

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phong thủy phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà yếu tố về phong thủy phòng ngủ cũng rất đáng chú ý khi sắp xếp phòng ngủ.

Dưới đây là một số cách bố trí phong thủy phòng ngủ mà Hometrendy gợi ý cho bạn.

1.Sắp xếp giường ngủ trong bố trí phong thủy phòng ngủ

Trước tiên để sắp xếp phong thủy phòng ngủ bạn cần chọn loại giường vững chãi. Có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng.

Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy. Giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

Chọn loại giường vững chãi và cân bằng

Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà.

Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy phòng ngủ hơn nếu không còn vị trí nào khác. Nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

2.Sắp xếp đồ đạc trong bố trí phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ. Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

Nên có thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng

Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phong thủy phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Các vật dụng trong thiết kế phòng khách

3.Sắp xếp đồ điện tử trong bố trí phong thủy phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phong thủy phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện. Sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

4.Đồ dùng trong phong thủy phòng ngủ

Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

Đồ dùng cũng ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

5. Gương soi

Trong phong thủy phòng ngủ gương soi là một vật mang tính âm, nên theo nghiên cứu nếu vật sử dụng đúng cách sẽ giúp gia chủ tăng thêm khí vận. Nếu không đúng cách sẽ tạo nên phản hệ làm tổn hại tài vận của gia đình.

Hướng đặt gương cũng rất quang trọng trong phong thủy phòng ngủ

Nên đặt gương ở các hướng:

+ Hướng đông nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

+ Hướng đông sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe

+ Hướng bắc sẽ giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

Những điều cần lưu ý:

+ Không nên đặt gương đối diện giường ngủ điều này sẽ khiến gia đình xung đột bất hòa, không hạnh phúc.

+ Nên sử dụng các loại gương có rèm che, cửa đóng.

Trên đây là một số thông tin nghiên cứu về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Hometrendy mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ hài hòa, mang lại cuộc sống thoải mái, viên mãn.

Nguyên tắc thiết kế không gian bếp ăn đẹp tiện ích<

Leave a Reply

Your email address will not be published.