Hai người sáng lập Lagado Architects đã cải tạo nhà phố ở Rotterdam để cung cấp một không gian làm việc táo bạo tại chỗ và cầu thang màu xanh điêu khắc.

Ngôi nhà phố bằng gạch nhẹ này (được đổi tên thành Workhome-Playhome) nằm ở Noordereiland, một khu dân cư chính được bao quanh bởi sông Nieuwe Maas.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Lagado Architects, người sáng lập Victor Verhagen và Maria Vasiloglou, và con cái của họ đã chia sẻ nó.

Không hài lòng với kế hoạch sàn tiêu chuẩn của ngôi nhà mới xây này, cặp vợ chồng đã đại tu nội thất và thêm một không gian sống đa chức năng có thể được sử dụng cho công việc hoặc giải trí.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Họ nói với Dezeen: “Chúng tôi thích ý tưởng có một không gian đa chức năng trong nhà để làm những công việc sáng tạo khác ngoài phòng khách”.

“Mục tiêu chính của thiết kế là tạo ra một môi trường có thể xử lý nhiều mục đích sử dụng cùng một lúc mà không từ bỏ tính cách trong việc theo đuổi hiệu suất.”

Cả hai cũng tin rằng việc sử dụng màu sắc táo bạo trong phiên bản sẽ làm cho ngôi nhà không thể được mô tả nhiều hơn về thẳng trong nhân vật.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Tầng thứ hai của ngôi nhà bây giờ là một căn phòng kiểu gác xép mở. Nó bao gồm một bàn nơi Verhagen và Vasiloglou có thể làm việc hoặc trẻ em có thể làm bài tập về nhà và đồ thủ công.

Phòng tắm cũng có gạch màu xanh bạc hà.

Hầu như không có đồ nội thất trong phòng để có thể biến thành phòng khách hoặc sử dụng cho các môn thể thao trong nhà nếu cần thiết.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Yếu tố cố định duy nhất là cầu thang màu xanh sống động, kéo dài đến cả ba tầng của ngôi nhà đến sân thượng.

Để tạo ra nó, kiến ​​trúc sư chỉ cần vẽ các bước xuất hiện và thiết lập các lan can phù hợp. Lan can có các lỗ mở hình tam giác, cho phép cư dân nhìn thoáng qua các phòng khác nhau khi họ leo lên cầu thang.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Verhagen và Vasiloglou giải thích: Ban đầu, chúng tôi đã xem xét việc phá hủy cầu thang, nhưng chúng tôi sớm nhận ra rằng điều này là không cần thiết vì vị trí của họ trong toàn bộ kế hoạch.

Họ tiếp tục: “Chúng tôi coi chúng như một vấn đề tất nhiên và cuối cùng đã truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của chúng tôi để biến cầu thang thành một yếu tố đặc biệt của ngôi nhà.”

“Chúng tôi muốn thêm trải nghiệm không gian theo chiều dọc cho một ngôi nhà xếp theo chiều ngang và xem cầu thang như một tác phẩm điêu khắc liên tục.”

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Khu vực ngủ tập trung ở tầng một, nơi Verhagen và Vasiloglou mô tả là “trái tim đen tối” của ngôi nhà.

Các mặt mộc được sơn trong một màu sắc fuchsia sâu.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Phòng khách của gia đình nằm trên mặt đất và được trang bị để ngắm cảnh vườn. Một chiếc giường sofa màu xanh lá cây màu vàng được đẩy về phía tường, mặc đệm màu hải quân và màu hồng tương phản.

Phần cầu thang ở đây cũng được sơn màu hồng và đặt trên kệ nơi trẻ em có thể lưu trữ đồ chơi.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Nhà bếp bên cạnh chứa đầy các phòng lưu trữ tro và được trang bị ni màu cam. Một trong số chúng được trang bị tủ lạnh, trong khi cái còn lại được sử dụng để hiển thị trang trí cá nhân và sách.

Các tủ teal bổ sung (dự định bổ sung cho sàn terrazzo màu xanh) đã được lắp đặt trên tấm ốp lưng.

Một quầy bar ăn sáng nhỏ cũng được tạo ra ngay trước cửa sổ nhà bếp, phủ đầy những chậu cây.

Workhome-Playhome của Lagado Architects

Lagado Architects được thành lập vào năm 2011 bởi Victor Verhagen và Maria Vasiloglou.

Điều chỉnh một nhà phố Rotterdam điển hình không phải là cách duy nhất – năm 2017, Shift Architecture Urbanism đã thay thế mặt tiền phía sau của nhà phố ở thành phố Hà Lan bằng các cửa sổ kính lớn, do đó tạo ra hai căn hộ được chiếu sáng bên trong.

Kiến trúc sư Gwendolyn Huisman và Marijn Boterman cũng thiết kế nhà phố của riêng họ ở Rotterdam, nổi bật với tất cả các viên gạch đen và cửa sổ ẩn.

Nhiếp ảnh được cung cấp bởi Rubén Dario Kleimeer và Lagado Architects.