Michelle Ogundehin (Michelle Ogundehin) nói rằng thiết kế nội thất trong tương lai của ngôi nhà sẽ nhằm mục đích giảm thiểu coronavirus, ông đã vạch ra 11 cách mà đại dịch sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà.


Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu gần đây, nhà ở đóng vai trò nòng cốt. Cho dù nó cảm thấy an toàn hay nghẹt thở, nó buộc phải tăng gấp đôi như một văn phòng, trường học, phòng tập thể dục, hoặc thậm chí là một nhà hàng. Một cuộc kiểm tra pháp y đã được tiến hành, và nó đã được tìm thấy rằng nhiều người cảm thấy thiếu. Tôi không có nghĩa là nó trong một ý nghĩa trang trí. Ngược lại, Covid-19 làm rõ rằng nếu chúng ta sống sót giữa đại dịch tiếp theo, chúng ta phải thay đổi mô hình của gia đình đương thời, và điều quan trọng là chúng ta phải sống trong đó, đó là học cách nhiễm virus đời sống.

Xét cho cùng, nếu nhìn lại lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng dịch bệnh trong lịch sử loài người không phải là một bệnh dịch, mà là một dịch bệnh, vì vậy việc thích nghi với gia đình nên đã có từ lâu. Đối với nhiều người, việc phong tỏa đã gây ra áp lực tinh thần rất lớn, nhưng phản ứng bao gồm một quan niệm “sửa sai” quá lãng mạn về một thảm họa phản ứng đã sử dụng nhà ở làm hầm trú ẩn cho những kẻ cô lập và nhu cầu độc lập khỏi lưới điện.

Cần một cách thực dụng hơn về phía trước. Bất kể sự giàu có, kích thước của ngôi nhà, cho dù nó được thuê hoặc sở hữu, nó có thể đạt được. Đặc biệt là vì nó rất có khả năng bị nhiễm virus hơn nữa. Sau đó, sẽ có ít “chuẩn mực mới” hơn “bình thường bất thường” mới.

Rất may, tôi tin rằng ngôi nhà của chúng tôi có thể là một vũ khí mạnh mẽ chống lại các bệnh truyền nhiễm. Bây giờ, vì chúng ta thiếu vắc-xin và chưa được chứng minh là miễn dịch sau khi nhiễm bệnh, chúng có thể chỉ là biện pháp phòng vệ hiệu quả nhất. Trong nhà tương lai, các hình thức sẽ theo nhiễm trùng. Sau đây là 11 thay đổi được đề xuất:

Tăng cường khả năng miễn dịch của ngôi nhà. Do sự tích tụ của các chất ô nhiễm trong nhà, ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp mười lần so với ngoài trời. Trước khi xem xét khói thuốc lá, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và vi rút, hãy xem xét việc khử các loại sơn trong sơn, chất độc trong các sản phẩm tẩy rửa thông thường, khói từ nến dựa trên sáp dầu hoặc chất kết dính trong thảm mới.

Theo Đại học Bác sĩ Hoàng gia, đây là một loại cocktail chết người giết chết khoảng 99.000 người mỗi năm chỉ riêng ở châu Âu. Do đó, lớp phủ không chứa VOC và vật liệu xây dựng không có formaldehyd phải trở thành tiêu chuẩn, và nên cấm sử dụng gỗ công nghiệp.

Hệ thống lọc không khí và nước có thể là giải pháp công nghệ cao, nhưng những chậu lọc nước uống nhỏ nhất và số lượng lớn cây lá cũng có thể rất hiệu quả. Thực vật là ninja để thanh lọc không khí, do đó, ngay cả nghiên cứu do NASA ủy quyền cũng chứng minh tính hiệu quả của việc này.

Bố cục được xác định bởi nhu cầu hơn là lịch sử. Đến năm 2050, rõ ràng 80% ngôi nhà chúng ta sẽ sống đã được xây dựng. Nếu đây là trường hợp, bố trí hiện tại phải được coi là một khuyến nghị, không tuyệt đối. Nhưng đây không chỉ là di chuyển hoặc loại bỏ các bức tường. Ví dụ, trong một ngôi nhà tiêu chuẩn, tại sao tất cả các phòng ngủ thường được đặt trên lầu? Một căn phòng nhỏ hơn, tối hơn ở tầng dưới có thể phù hợp hơn cho mục đích này, trong khi một bộ lớn hơn, nhiều ánh sáng ở tầng trên có thể được phát hành thay vì ngủ.

Thích hợp nhất để sinh tồn. Thật vậy, ở Nhật Bản, hiếm khi có kế hoạch sử dụng đồ nội thất để vẽ một kế hoạch của một ngôi nhà mới ở cùng một nơi, bởi vì những căn phòng này là đa chức năng. Không gian lưu trữ rộng rãi cho phép một phòng đơn có thể dễ dàng lựa chọn từ không gian ăn uống đến phòng khách hoặc khu vực ngủ khi cần thiết.

Thử nghiệm làm việc tại nhà tuyệt vời

“Các thí nghiệm làm việc tại nhà tuyệt vời có thể có tác động tích cực sâu sắc đến văn hóa công sở của chúng tôi”

Bạn có thể học được rất nhiều từ nó. Ngược lại, ở phương Tây, kế hoạch mở đã trở thành bố cục ưa thích cho sự linh hoạt. Mặc dù chắc chắn đã cải thiện giao tiếp giữa các gia đình, nhưng nó đã mất đi những góc yên tĩnh và riêng tư. Việc phục hồi hoàn toàn cho phòng tế bào là không cần thiết, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng sức khỏe tinh thần sẽ luôn bị tổn hại và ngay cả khi bạn không sống ở nhà, bạn sẽ không thể rút lui khỏi vòng xoáy của cuộc sống. Nếu cả gia đình ở nhà 24/7, tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Quay trở lại nguồn. Một khái niệm khác của Nhật Bản có thể sớm trở thành một chuẩn mực phương Tây là khái niệm gốc. Một hiên nhà nhỏ trong nhà, bạn phải cởi giày ngoài trời trước khi vào nhà, đây là một cách thiết thực để vệ sinh trong nhà tốt.

Không giống như kết thúc sàn của các ngôi nhà khác, đôi khi nó cần phải phân định rõ hơn ranh giới của nó. Kết hợp nó với các bề mặt kháng khuẩn tự nhiên (như nút chai và đồng), kệ nhỏ để khử trùng tay và hành lang trong phòng khử trùng mà không cần hệ thống lọc UV tiêu chuẩn của bệnh viện.

Thông minh và vô trùng. Chúng ta phải cảnh giác để trở về trạng thái vô trùng để đối phó với mối đe dọa của bệnh tật. Tầm quan trọng của việc được bao quanh bởi các vật phẩm, đồ nội thất, trang trí và vật liệu có ý nghĩa cá nhân mang lại hạnh phúc cho chính nó.

Trang trí vẫn có thể vui vẻ. Cơ sở hạ tầng đằng sau nó phải thay đổi. Tương tự, đối với công nghệ không tiếp xúc, cửa không tay và bồn rửa đầu gối, đã có nhiều khả năng. Những cái này không có chỗ ở nhà. Chúng ta sẽ háo hức hơn bao giờ hết để có một môi trường gia đình khéo léo vì chúng ta ở rất xa thế giới cách xa xã hội. Tâm lý chung phải thắng thế. Lau thường xuyên để duy trì độ sạch cơ bản tốt và để xà phòng mỗi khi bạn chạm nhẹ.

Phòng khách để nghỉ ngơi và giải trí. Với nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều ngôi nhà đã trở thành nơi để lại vào buổi sáng và sụp đổ vào buổi tối đến đêm, và phòng khách đã được giảm xuống thành một tấm đệm kiểu hộp.

Tuy nhiên, trong thời gian khóa, các tìm kiếm về các khóa học dành cho người lớn trực tuyến cũng như làm bánh, chơi trò chơi và đọc sách tăng lên nhanh chóng, cho thấy mọi người đang khao khát ở đó, ngay cả khi không phải là thời gian thông thường. Tất cả những điều này cấu thành việc sử dụng nghỉ ngơi tích cực – sử dụng thời gian chết để giảm căng thẳng một cách tự nhiên và hỗ trợ độ đàn hồi và chức năng miễn dịch tốt.

Khi đánh giá lại kế hoạch sàn, bạn phải tập trung vào khu vực gia đình này để giúp tiếp tục thói quen lành mạnh này. Rốt cuộc, tập thể dục cũng có thể được thực hiện ở đây, không cần phòng tập thể dục hay thiết bị đắt tiền, chỉ cần một chiếc TV thông minh để tham gia các khóa học trực tuyến phong phú, có đủ không gian phía trước ghế sofa để duỗi tay hoặc nằm trên thảm yoga.

Một lợi ích khác của việc hy vọng tăng sự chấp nhận của WFH là sẽ có nhiều thời gian hơn để thưởng thức hoạt động này. Và, nếu bạn vẫn nghĩ rằng thiếu không gian vẫn là một vấn đề, hãy nhớ rằng một gia đình trung bình chỉ có thể chứa 300.000 mặt hàng, hai phần ba trong số đó chưa bao giờ được sử dụng. Hầu hết chúng ta đều ở xa thiếu không gian, chỉ có quá nhiều thứ. Đã đến lúc loại bỏ nó.

Bếp chống thưởng. Bổ sung cho những điều trên, xu hướng nhà bếp đa chức năng chảy vào khu vực sinh hoạt của chúng ta mà không bị hạn chế sẽ bị đảo ngược. Đã đến lúc sử dụng bếp làm sức mạnh của gia đình chứ không phải trái tim.

Tinh chỉnh, nhưng trong nền. Thay vì trở về trạng thái của các bữa ăn thông thường, chỉ cần thừa nhận rằng mục đích dự định của họ là lưu trữ thực phẩm thực sự (nghĩa là thực phẩm sẽ biến mất nếu không được làm lạnh) và tạo ra các bữa ăn lành mạnh, là một trong những loại thuốc phòng ngừa lớn nhất hiện có mà không có tác dụng phụ . Ngoài ra, túi đi học, đồ chơi, quản trị viên và các vật dụng tạm thời tương tự khác trong gia đình chắc chắn không nằm trong khu vực chuẩn bị thực phẩm vệ sinh.

Nhà là trung tâm của sự giàu có. Theo cách tương tự, nhiều không gian trống hơn sẽ giúp cung cấp một nghiên cứu / nghiên cứu có cửa, tốt nhất là cách âm, để đạt được công việc tốt hơn ở nhà và các nhu cầu sơ tán nói trên.

Tuy nhiên, bàn ăn không thể thay thế bàn làm việc, nhưng cao hơn bàn tốt nhất và dù đó là máy tính xách tay hay ghế thông thường không được khuyến khích sử dụng liên tục. Do đó, các ưu tiên của ngành công nghiệp thiết kế phải là một chiếc bàn đứng phù hợp để sử dụng tại nhà (để khuyến khích sự di chuyển) và một chiếc ghế hỗ trợ thắt lưng hấp dẫn hơn.

Sự hồi sinh của căn phòng bị lãng quên. Thư viện, phòng lưu trữ, phòng tiện ích và buổi sáng. Ưu tiên của các phòng riêng lẻ này sẽ được xem xét lại. Rõ ràng, một số thư viện và buổi sáng chỉ có thể được sử dụng nếu không gian cho phép lối thoát sang trọng này.

Kho chứa thực phẩm phong phú sẽ mang lại cho mọi người cảm giác an toàn, trong khi tủ lưu trữ nhỏ sẽ được vắt vào ngôi nhà nhỏ nhất. Khu vực tiện ích sẽ được cấu hình lại để chứa nhiều công suất tủ lạnh hơn và được trang bị kệ bếp sâu bên cạnh máy giặt / máy sấy.

Nhà ở định hướng con người. Như tôi đã đề cập trong Báo cáo xu hướng năm 2020, tinh thần thiết kế sinh học, tình yêu thiên nhiên, đã đi vào dòng chính. Việc sử dụng rộng rãi các vật liệu tự nhiên hoặc mô phỏng của chúng thông qua màu sắc, kết cấu và hình thức tạo thành cốt lõi của phương pháp và được chứng minh là tốt.

Tuy nhiên, bây giờ cần phải cung cấp một mức độ không gian xanh công cộng nhất định cho mỗi ngôi nhà mới xây, và sửa đổi tiêu chuẩn về sự cân bằng giữa các feet vuông trong nhà và ngoài trời. Rốt cuộc, nếu bạn tự nhốt mình trong một khu vườn riêng và so sánh nó với không gian mở trong khu vực bất động sản đô thị, chúng tôi chắc chắn không phải là tất cả. Ngay cả ban công cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Không gian sống, không đoán mò. Nói chung, nếu chúng ta không có cơ hội thúc đẩy sự cô lập hơn nữa của chúng ta như một lối sống cá nhân, thì, nếu chúng ta có cơ hội xây dựng nhà ở mới, chúng ta phải hướng tới phát triển nhà ở hỗn hợp để tận dụng các tiện ích và thể thao. Cơ sở để không gian sở hữu tài nguyên chia sẻ bên ngoài và chăm sóc trẻ em.

Bây giờ là lúc để củng cố cộng đồng và đoàn kết thay vì chia tách. Tuy nhiên, linh hoạt là chìa khóa. Do đó, theo mô hình thành viên hiện tại cho âm nhạc và phim ảnh, tại sao không đăng ký quyền sở hữu của chủ nhà? Khi nhu cầu thay đổi, bạn có thể dễ dàng nâng cấp, thu nhỏ, thêm / xóa dịch vụ hoặc hoán đổi thành phố. Các gia đình đang phát triển sẽ không rơi vào tình trạng chật chội và những người già trống rỗng sở hữu Zen sẽ không để lại những tài sản quá khổ trống rỗng.

Điều này khác với nhà ở tập thể hoặc sống thử. Cho đến nay, nhà ở tập thể hoặc nhà ở chung sống chủ yếu bao gồm một tòa nhà duy nhất. Các tòa nhà này được chia thành các phòng cá nhân có thể thuê, giống với ký túc xá kiểu sinh viên cung cấp dịch vụ cấp khách sạn. Mô hình đăng ký sẽ cố tình bao gồm các cặp vợ chồng, gia đình và người độc thân, và cố gắng giảm sự cô lập xã hội và sự cô đơn thường thấy ở những bà mẹ mới, thanh thiếu niên, cha mẹ đơn thân và người về hưu. Nó cũng được kết hợp với đánh giá quá hạn dài hạn của chúng tôi về thói quen buồn khi cô lập người già trong khu ổ chuột muộn. Tác động của Covid-19 đối với các viện dưỡng lão ở Vương quốc Anh một cách đau đớn nhấn mạnh điểm này.

Theo cách này, nếu chúng ta có thể phát triển cấu trúc gia đình thành nhà ở tập thể quy mô nhỏ được cách ly tốt, tập trung vào cuộc sống lành mạnh, cộng đồng, bền vững và hỗ trợ từ thế hệ này sang thế hệ khác, thì chúng ta có thể Lĩnh vực này đang bùng nổ trong và ngoài. Thời đại Corona.

Michelle Ogundehin là một nhà văn, nhà tư vấn thiết kế và người dẫn chương trình truyền hình, đồng thời là tác giả của “Hạnh phúc bên trong: Cách sử dụng sức mạnh của sức khỏe và hạnh phúc gia đình”. Cô đã được đào tạo như một kiến ​​trúc sư và là cựu tổng biên tập của ELLE ornament UK.

Người tạo hình Space10 tưởng tượng: Khám phá báo cáo “Thế giới chia sẻ cuộc sống tốt đẹp hơn”.