Những ảnh hưởng tiêu cực của nội thất đến tâm trạng của bạn
– Không gian lộn xộn có thể làm bạn trở nên lo lắng bất an
– Bóng tối trong căn hộ khiến bạn thụ động, buồn chán và thiếu sự cầu tiến
– Ngược lại, không gian quá sáng luôn làm bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng
– Nhiều đồ đạc khiến bạn vướng bận và mắc kẹt trong căn nhà của mình
– Tìm kiếm đồ đạc là điều mà ai cũng sợ khi đối mặt với căn hộ bừa bộn
=> Phong cách nội thất tối giản là gì? Bạn có muốn tìm hiểu nội thất tối gian – giải quyết cho bạn những vấn đề trên?

Nội thất tối giản -  Minimalism

1. Phong cách nội thất tối giản và các nguyên tắc cần phải tuân theo

Điều tối ưu trong nội thất tối giản chính là sự sắp xếp bố cục không gian sao cho đơn giản, nhẹ nhàng và có trật tự nhất có thể. Song song với đó, việc cắt giảm những chi tiết lộn xộn và đơn giản hóa nội thất tới giới hạn thiết yếu sẽ làm căn nhà trở nên đẳng cấp hơn. Nhưng tối giản không phải là sự “trống rỗng”, cảm giác rõ ràng và phong phú của sự đơn giản là điều phong cách tối giản mang lại.

2. Chọn vật dụng thông minh là điều quan trọng trong phong cách tối giản

Vật dụng tối giản giúp tối đa không gian sống nhưng sử dụng được trong nhiều việc, kiến tạo không gian sống rộng mở, tiết kiệm được chi phí cho những vật dụng ko cần thiết, tình trạng vật dụng ngổn ngang bụi bẩn sẽ ko còn là vấn đề.

3. Tiện ích mà phong cách tối giản mang lại

Với những người có lịch làm việc dày đặt việc dọn vệ sinh, lau chùi cho nhà ở thường rất nan giải. Người sống một mình thường không có thời gian chăm lo không gian sống, nam giới độc thân thường là những đối tượng tìm đến không gian sống tối giản hay những người hiện đại muốn xây dựng mức sống độc thân lâu dài. Phong cách tối giản giúp hạn chế các mầm bệnh nhưng lại không làm bạn chán chường với nơi mình ở, mang lại cảm giác tự do sáng tạo cho chính bạn.

4. Phong cách của sự sang trọng và tinh tế

Từ sự lựa chọn khắt khe về màu sắc, thường ưu tiên cho tông màu lạnh khiến không gian được mở rộng. Đến những ấn tượng dựa trên biến thể sống động và nhẹ nhàng, đường nét, hình khối rõ ràng và nội thất nhỏ gọn khiến tạo nên đẳng cấp của nội thất tối giản. Không những thế phong cách tối giản ngày càng có những sự chuyển đổi rõ rệt khi việc sử dụng tông màu nhạt và những hình khối mềm mại có hoa văn gần đây xuất hiện nhiều hơn, làm phong phú thêm sự lựa chọn của bạn.

5. Xu hướng của sự khác biệt và của giới trẻ hiện đại

Mang lại cảm giác thoáng mát, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhưng lại rất nhẹ nhàng, không “ngoa” khi nói phong cách tối giản dành cho những người tinh tế khi phần lớn màu sắc đều được chọn lựa rất kĩ. Màu sắc của phong cách nội thất tối giản góp phần khiến không gian sống trở nên hiện đại và khác biệt, cải thiện chất lượng nhịp sống và phù hợp với sự năng động trong cuộc sống bận rộn của người trẻ hiện nay.
Tham khảo thêm tại đây: 

Tags: