Là một phần trong hoạt động tại trường VDF của họ, sinh viên tốt nghiệp Đại học York St. John, đang trình diễn thiết kế nội thất cho người già. Những thiết kế này có thể giải quyết nỗi cô đơn và giúp cuộc sống của những người mắc chứng mất trí nhớ hoặc khiếm thị dễ dàng hơn.

10 dự án ở đây được tạo ra như một phần của các khóa học thiết kế nội thất của trường đại học dành cho sinh viên, và cũng bao gồm các không gian được thiết kế cho các nhóm dân số khác, chẳng hạn như trung tâm phục hồi chức năng cho bệnh nhân trầm cảm sau sinh và các nhà hàng tăng gấp đôi hoạt động gây quỹ. Trung tâm đào tạo việc làm cho người vô gia cư.


trường đại học: York St. John
Khóa học: Cử nhân thiết kế nội thất
gia sư:
Andrew Thurman và Emma Ramsden-Sharman

Mô tả khóa học:

“Dự án được trình bày ở đây là đỉnh cao nhất trong ba năm cống hiến, tìm tòi và khám phá. Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã nghiên cứu một loạt các chủ đề trong thực hành thiết kế nội thất và thảo luận về hồ sơ với tác động xã hội và thương mại. Họ đã tạo và tái tạo từ những nơi bị bỏ hoang. Các tòa nhà sử dụng không gian để gian hàng và không gian bật lên.

“Công việc của họ thể hiện sự cam kết và kiến ​​thức sáng tạo, khái niệm và thực tế mà họ đã thực hiện trong quá trình ở lại với chúng tôi. Sau khi họ rời đi, họ hiểu được sức mạnh biến đổi của thiết kế và giá trị của nó đối với xã hội và doanh nghiệp. Và chuẩn bị tham gia đầy đủ như một chuyên gia thiết kế. “


Hội trường Nhà thám hiểm Merchant: Nhà hàng và Trung tâm Vô gia cư của Abigail Preston

“Dự án được đặt tại York và kết hợp Trung tâm Vô gia cư và các nhà hàng mở cửa cho công chúng. Tất cả số tiền thu được từ liên doanh sẽ được sử dụng để hỗ trợ Trung tâm Vô gia cư, và những người vô gia cư cũng có thể ở trong các nhà hàng Đào tạo trong khi làm việc.

“Địa điểm này là một hội trường thế kỷ 14 được bảo vệ, thiết kế giữ nguyên cấu trúc gỗ ban đầu và tương phản với các yếu tố thiết kế sinh học mới. Trung tâm bao gồm vòi sen và nhà vệ sinh, phòng giặt ủi, phòng ăn, Máy tính, không gian tư vấn, thư viện, khu vực học tập và quyên góp công cộng. “

e-mail: abigail.preston2@yorkj.ac.uk


Sinh viên thiết kế nội thất York St John định hình lại không gian cho người già

Viện dưỡng lão Burnholme ở Bailey Brooks

“Viện dưỡng lão dành riêng cho chăm sóc chứng mất trí sớm theo phong cách Scandinavia. Thiết kế bố trí đường đua xem xét đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân và đơn giản hóa điều hướng và định nghĩa bằng cách sử dụng màu sắc mạnh mẽ để xác định không gian, bề mặt và tính năng. điều hướng.

“Điều này tạo ra một môi trường xã hội có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân. Vật liệu và thành phẩm bao gồm hồ đào, quả óc chó, gỗ thông, len và salu. Phối màu sử dụng màu pastel mềm mại của Farrow và Ball để tránh gây nhầm lẫn cho bệnh nhân. Đồ nội thất dựa trên BoConcept, IKEA, Swoon và Sklum. “

e-mail: baileybrooks.0507 @ gmail
Instagram: @baileybrooksdesign


Bệnh viện giảng dạy NHS York, Ben Jewison

“Mục đích của dự án là tạo ra bầu không khí ấm áp và thân thiện trong Bệnh viện giảng dạy NHS ở York. Không gian bên trong phải bền và dễ bảo trì, và bàn tiếp tân phải là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa mọi người và nên thân thiện và cởi mở.

Khái niệm tập trung vào thiên nhiên và công viên, kết hợp các lối đi tự nhiên và không gian họp công cộng trong toàn dự án. Tòa nhà hiện tại lấy cảm hứng từ các hình dạng tuyến tính được bố trí xung quanh trục trung tâm. Rèm cửa Birch tương phản với bóng trắng và mềm. “

e-mail: benjewison@keemail.me


Nhà máy bia nhỏ: Chợ Grainger của Emily Strong

“Có nhiều địa điểm uống rượu lớn ở Newcastle trên sông Tyne, nhưng để đáp ứng nhu cầu về những địa điểm xã hội nhỏ hơn, thân mật hơn, các quán bar siêu nhỏ đã bắt đầu xuất hiện.

“Vị trí của dự án là chợ Grainger cấp một – một chợ trong nhà nằm ở trung tâm với các thương nhân địa phương độc lập. Không có quán bar nào trên thị trường, vì vậy dự án sẽ thu hút khách hàng mới.

“Microbrewery sẽ tập trung vào bia được ủ bởi mật ong để hỗ trợ các trang trại ong địa phương và hình dạng tổ ong được sử dụng trong suốt thiết kế. Phong cách này cũng tham khảo những năm 1970 bằng cách sử dụng gỗ tối màu và các tông màu nâu khác nhau.”

e-mail: emilystrong98@hotmail.com


Sinh viên thiết kế nội thất York St John định hình lại không gian cho người già

Tầm nhìn: Chăm sóc tùy chỉnh của Emma Brain dành cho người khiếm thị

Nhà dưỡng lão cung cấp chỗ ở và chăm sóc cá nhân cho người cao niên cần hỗ trợ thêm trong cuộc sống hàng ngày. York có nhiều viện dưỡng lão ở trung tâm thành phố và các khu vực lân cận, nhưng không ai trong số họ chăm sóc đặc biệt cho người khiếm thị.

“Dự án mang đến cho cư dân cơ hội cảm thấy độc lập và an toàn. Không gian đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ và tạo cơ hội cho cư dân tạo cộng đồng.”

e-mail: emmalaurenbrain@yahoo.co.uk
Instagram: @ e.l. intertern


Sinh viên thiết kế nội thất York St John định hình lại không gian cho người già

Không gian công cộng của Helena Park chống lại sự cô đơn

Khu dân cư già cỗi ở cạn đã gây ra những vấn đề về tài chính, nhà ở, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc. Người dân sống lâu hơn, gây áp lực lên các dịch vụ công cộng và cảm giác cô đơn của người già đang trở thành một vấn đề phổ biến. Hãy nỗ lực tích cực để giải quyết vấn đề này.

“Hóa ra, nơi gặp gỡ công cộng dành cho người cao tuổi có thể giải quyết thành công vấn đề này, vì vậy dự án cung cấp một không gian cho thế hệ trước của Scarborough dành thời gian trong một môi trường làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của họ. “

e-mail: helenaparker@hotmail.co.uk
Instagram: @rcenaparkerdesign


Nhà thờ Jerusalem: Khóa tu Yoga, Laura Baxter

Nhà thờ Hồi giáo Jerusalem là một tòa nhà bằng đá không được tiết lộ có từ năm 1885. Đây là một tòa nhà bằng đá kiểu Anh thời kỳ đầu. Thiết kế này tôn trọng lịch sử của nó như là một nơi thờ cúng và định hình lại nó như một không gian linh thiêng Là một yếu tố của một sanatorium yoga tích hợp sức khỏe tổng thể.

“Mọi người sẽ cảm thấy rằng họ không còn ở trung tâm thành phố, mà ở một nơi thư giãn để thư giãn. Người dùng mục tiêu là nhân viên và sinh viên của Đại học Leeds và công chúng nói chung. Khái niệm tập trung vào các đường cong hữu cơ và đường cong của con người, lấy cảm hứng từ tư thế yoga . “

e-mail: laura.baxter@yorkj.ac.uk


Sinh viên thiết kế nội thất York St John định hình lại không gian cho người già

Nhà tế bần của Leah Howey

Hầu hết các bệnh viện chăm sóc bệnh viện đều ở giai đoạn cuối đời để giúp họ cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất có thể. Hầu hết các bệnh viện tế bần đều buồn tẻ và vô hồn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Và du khách cung cấp một môi trường tích cực để thúc đẩy chữa bệnh và sức khỏe.

“Ngoài ảnh hưởng của thiết kế Nhật Bản, khái niệm này còn dựa trên ý tưởng về hình dạng mượt mà và tâm lý màu sắc – việc sử dụng màu sắc mát mẻ để cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc. Nơi này là một ngôi nhà cũ của Victoria ở ngoại ô York. Được xây dựng cho người quản lý của Joseph Rftimeree. “

e-mail: leahhowey11 @ gmail
Instagram: @leahhoweyinteriordesign


Spark New York: Không gian làm việc chung của Megan Rogers (Megan Rogers)

“Dự án cung cấp một không gian có thể thuê để làm việc với ghế, bàn và khu vực họp mà không phải thuê toàn bộ tòa nhà.

“Không gian mang một cảm giác hiện đại công nghiệp và một chút màu sắc. Nó nằm trong một nhóm các container vận chuyển ở trung tâm York. Container hiện được sử dụng như một cửa sổ bật lên cho thực phẩm và đồ uống. Nó nằm gần trung tâm thành phố và Ga xe lửa York. Không có chỗ cho sự hợp tác.

“Nó bao gồm bàn tiếp tân, văn phòng, không gian mở, khu vực công cộng và trưng bày, nhà bếp, phòng nhân viên, nhà vệ sinh và vòi hoa sen.”

e-mail: meganrogers19@outlook.com


Trung tâm chăm sóc sức khỏe sau sinh yên tĩnh của Mille Thompson

“Đưa em bé vào thế giới là một khoảnh khắc đặc biệt, nhưng nó cũng có thể gây chấn thương và gây thêm căng thẳng cho cơ thể và tâm trí.

“Trung tâm chăm sóc sức khỏe sau sinh thanh thản nhằm tạo ra một không gian chu đáo cho cha mẹ và em bé để thoát khỏi những thách thức của cha mẹ mới. Trung tâm nằm trong một bể bơi trước những năm 1970 ở Scarborough. Trung tâm nhằm khuyến khích mọi người yên tĩnh Tận hưởng hạnh phúc và thư giãn trong một môi trường cho phép người dùng giảm căng thẳng. “

e-mail: m.thndry16@hotmail.co.uk


Sáng kiến ​​sinh viên và trường học tại Lễ hội thiết kế ảo cung cấp một nền tảng đơn giản và giá cả phải chăng cho sinh viên và các nhóm sau đại học để giới thiệu công việc của họ trong đại dịch coronavirus. Bấm vào đây để biết thêm chi tiết.