Thiết kế quầy bar cho căn hộ chung cư

Hiện nay, thiết kế quầy bar ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là để kết hợp phòng khách với phòng bếp. Nếu như trước đó, ý tưởng tuyệt vời này bị coi là bất thường thì bây giờ, nó lại là một thuộc tính không thể thiếu trong nhiều căn hộ. Ban đầu, quầy bar chỉ được sử dụng như một yếu tố trang trí nội thất ở phương Tây. Nhưng theo thời gian, nó đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Hãy cùng Hometrendy tìm hiểu về ý tưởng thiết kế quầy bar phòng bếp tạo không gian hiện đại, ấn tượng.

1. Kích thước thiết kế quầy bar phòng bếp

Khi thiết kế quầy bar cần phải tính toán kích thước sao cho phù hợp với không gian phòng bếp. An toàn, thuận tiện cho người dùng. Quầy bar bếp cho gia đình thường nhỏ. Chiều cao tầm khoảng 90- 110cm. Trong trường hợp  nếu sử dụng ghế ăn chỉ nên làm chiều cao bar là 80cm. Chiều sâu dao động từ khoảng 40- 50cm. Còn chiều dài của quầy bar bếp phụ thuộc nhiều vào kích thước của nhà bếp và nhu cầu của người sử dụng.

Quầy bar bố trí liền với phòng bếp còn là nơi ăn nhanh rất tiện lợi
Quầy bar bố trí liền với phòng bếp còn là nơi ăn nhanh rất tiện lợi

Đối với ghế dành cho quầy bar thì bạn nên chọn loại có thể điều chỉnh được. Độ cao trung bình ghế từ 60- 80cm và có giá để chân để ghế vững chắc hơn trong khi sử dụng. Với kích thước trên tương đối phù hợp với người dân Việt Nam. Giúp cho việc sử dụng được thuận tiện nhất và tận dụng được tối đa nhất.

2. Vị trí đặt quầy bar phòng bếp hợp lý

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là vị trí thiết kế quầy bar. Không được chiếm quá nhiều diện tích của không gian nấu nướng. Không gây cản trở cho quá trình nấu nướng và vẫn thoải mái trong việc đi lại. Nhiều gia đình lựa chọn vị trí đặt quầy bar ở một góc của phòng bếp để góp phần tiết kiệm diện tích  đồng thời tạo không gian thoáng đãng hơn khi nhìn vào.

Thiết kế quầy bar ở đâu cũng chú ý không để nó cản trở lối đi trong nhà
Thiết kế quầy bar ở đâu cũng chú ý không để nó cản trở lối đi trong nhà

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng quầy bar như một không gian để ngăn cách căn bếp và phòng khách. Đó vừa là một phong cách độc đáo vừa là điểm nhấn trong không gian bếp của bạn. Kiểu ngăn cách này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn phân chia không gian một cách đơn giản.

3. Đảm bảo quầy bar phòng bếp cùng phong cách thiết kế của ngôi nhà

Việc xác định đúng phong cách thiết kế sẽ góp phần giúp quầy bar không lạc lõng giữa ngôi nhà. Nếu bạn chọn thiết kế đơn giản thì quầy bar cũng không nên quá rườm rà phức tạp.

Thiết kế quầy bar mang phong cách sang trọng
Quầy bar mang phong cách sang trọng

Ngược lại nếu bạn muốn quầy bar thật lung linh thì hãy tạo cho nó một phong cách riêng biệt và tạo điểm nhấn cho không gian đó.

4. Chú ý đến ánh sáng khu vực quầy bar phòng bếp

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong khu vực quầy bar phòng bếp. Đặc biệt là quầy bar mini cho căn bếp của mỗi gia đình. Việc lựa chọn ánh sáng cho thiết kế quầy bar thường sử dụng các ánh sáng từ các đèn chùm trần, hay các đèn halogen mang lại sự lấp lánh cho các đồng dùng từ tủ kính xung quanh quầy bar.

 

Ánh sáng luôn là điểm quan trọng trong bất cứ thiết kế nội thất nào
Ánh sáng luôn là điểm quan trọng trong bất cứ thiết kế nội thất nào

Đèn sáng thật sự là một cần thiết góp phần tạo điểm nhấn cho không gian quầy bar bếp. Dưới đây là những chia sẻ về quầy bar phòng bếp mà Hometrendy mang lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong quá trình chọn lựa không gian để ngồi thư giãn cho gia đình bạn.

Xem thêm nguyên tắc thiết kế phòng bếp hiện đại và ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published.