Thiết kế trước tết – làm nội thất sau tết

Trong không khí nhộn nhịp chào đón Tết Nguyên Đán nhiều gia đình rất sẽ có tâm lý háo hức muốn dọn về nhà mới ngay trong dịp tết nguyên đán. Nhiều gia đình đã có mong muốn hoàn thiện thiết kế và thi công nội thất. Tuy nhiên việc đưa ra quyết định hoàn thiện nội thất căn nhà dịp này gặp rất nhiều vấn đề bất lợi.

4 lý do không nên làm nội thất những ngày cận tết

Chi phí tăng cao

Những ngày cuối năm, hầu hết các loại chi phí nguyên vật liệu làm nội thất đều tăng cao: chi phí vật tư, chi phí nhân công… điều này đồng nghĩa với việc múc chi phí bạn bỏ ra nhiều hơn.

Chất lượng thi công kém

Với những đơn vị thi công nội thất, đây là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm khi phải gấp rút hoàn thiện các công trình để kịp tiến độ bàn giao cho khách. Áp lực tiến độ khiến các đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng trong thiết kế căn hộ khi nhận thêm công trình mới.

12 phong cách nội thất phổ biến nhất hiện nay 

Khó kiểm soát

Trong thời gian này, không chỉ các đơn vị thi công nội thất và kể cả gia chủ cũng bận rộn với công việc cuối năm. Do vậy, thật khó để bạn có thể kiểm soát tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Áp lực lên việc thiết kế

Trong khoảng thời gian hơn một tháng, việc vừa thiết kế, vừa thi công sẽ gây áp lực với đơn vị thi công nội thất thực hiện. Không chỉ chất lượng thi công không được đảm bảo mà công đoạn thiết kế nội thất cũng không được thực hiện một cách chuyển nghiệp nhất. Các thiết kế không đúng yêu cầu của khách hàng và gây phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

Trong không khí nhộn nhịp chào đón Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình rất vui mừng và phấn khởi khi được nhận căn nhà mới trong các dự án chung cư bàn giao đợt cuối năm. Với tâm lý háo hức muốn dọn về nhà mới ngay trong dịp tết nguyên đán này, nhiều gia đình đã có mong muốn hoàn thiện thiết kế và thi công nội thất. Tuy nhiên việc đưa ra quyết định hoàn thiện nội thất căn nhà dịp này gặp rất nhiều vấn đề bất lợi.

9 cách bố trí phòng khách giúp gia chủ tăng tài vận

Vì sao nên làm nội thất sau tết?

Sau Tết vừa hợp lý cho khách hàng mà còn hợp lý cho đơn vị thi công thiết kế bởi thong thả thời gian sẽ có nhiều việc cần trao đổi, cần thống nhất và đôi khi lại bị ảnh hưởng nhiều của thời đại mới, thích đổi sang một phong cách hiện đại, đón đầu xu hướng năm mới.

Bảng vẽ thiết kế nội thất căn hộ sẽ được chỉnh chu hơn, từng đường nét sẽ thật hơn và bạn dễ dàng hình dung được tổ ấm của mình sẽ ra sao và có thời gian để bạn góp ý đồng thời nêu ra những yêu cầu mà bạn muốn có trong căn hộ của chính mình.

Thời gian xem xét các chất lượng của vật liệu để phân biệt loại tốt và kém đồng thời hiểu rõ hơn về tính năng, ưu-nhược điểm của từng loại gỗ. Vì tuổi thọ của căn hộ sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà bạn bắt đầu chọn, duyệt vật liệu để chuẩn bị thi công nội thất nên bạn hãy thi công sau tết là hoàn toàn hợp lý. Những ý trên là những tác động tích cực cho khách hàng nên phải suy nghĩ thật kỹ nhé!

Thi công nội thất đúng tiến độ, đảm bảo được nét thẩm mỹ trong từng không gian

Thời gian thi công nội thất trong khoảng từ 20 ngày đến 30 ngày cũng còn tùy vào diện tích, mức độ khó hoặc tỉ mỉ từng chi tiết nên gia chủ đừng quá vội mà hỏng hết việc. Đơn vị thi công nội thất Hometrendy sẽ hoàn thành đúng hẹn và giao nhà cho gia chủ tươm tất, đúng theo bảng vẽ thiết kế 3D và chất lượng tuyệt vời, đặt biệt bạn sẽ thích không gian hoàn hảo này.

Phát sinh chi phí vật liệu

Mùa cuối năm thường là mùa mua sắm của rất nhiều hộ gia đình từ việc trang trí nhỏ hay cải tạo lại căn hộ để đón mùa Tết mới nên giá thành sản phẩm sẽ bị tăng cao mà còn bị khan hiếm sản phẩm chính vì vậy việc thi công nội thất vào thời điểm “vàng” cuối năm là hoàn toàn nguy hiểm. Bạn vừa phải mất một số tiền kha khá do thời giá mà còn không chọn được món sản phẩm chất lượng.

Chính vì vậy bạn không nên vội vàng, nôn nóng hoàn thiện nội thất trước Tết, sẽ dễ dẫn đến các rủi ro cao. Bạn hãy thư thả để qua Tết thì làm mọi thứ sẽ dễ dàng, đảm bảo hơn đồng thời chi phí bỏ ra cũng không đáng kể. Ở trên là những nội dung mà Hometrendy phân tích nhưng quyết định là ở bạn. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra ký vào bản hợp đồng đôi bên.

Nội thất thiết kệ Hometrendy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *