Helen Berresford, người đứng đầu xưởng thiết kế nội thất của Sheppard Robson, cho biết đại dịch coronavirus sẽ không giết chết văn phòng, nhưng khi chúng tôi trở lại làm việc, chúng tôi sẽ Xem một số thay đổi đáng kinh ngạc.

ID của công ty: Người đứng đầu SR Berresford nói rằng sau đại dịch, tỷ lệ sử dụng văn phòng sẽ giảm xuống 20% ​​và không gian chia sẻ phải được xem xét lại và một số không gian làm việc có thể áp dụng “mô hình đại dịch”.

Cô nói với Dezeen: “Ban đầu, văn phòng của bạn sẽ rất khác so với khi bạn rời văn phòng”.

“Chúng tôi đang làm việc với một số tổ chức lớn để phát triển chiến lược hoàn vốn của họ. Sau khi nghiên cứu sâu rộng bởi đội ngũ làm việc của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng tỷ lệ lên tàu ban đầu sẽ dựa trên tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%.”

“Văn phòng hiện đại là một cấp độ tinh thần tuyệt vời”

Mặc dù hóa ra việc làm nhiều việc tại nhà là khả thi đối với một số tổ chức và cá nhân, Beresford tin rằng sau khi đại dịch giảm bớt, văn phòng sẽ một lần nữa trở thành nơi làm việc chính của nhiều người.

Cô nói: “Ngay cả trong ba tháng qua, làm việc tại nhà đã tỏ ra hiệu quả, nhưng văn phòng vẫn sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi.”

Cô nói tiếp: “Ngược lại, một văn phòng hiện đại là một mức độ tinh thần tốt: mọi người đều có một không gian, chỗ ngồi, cơ sở vật chất và công nghệ tương tự nhau.”

“Đây có thể là lý do tại sao khi chúng tôi thấy kết quả của nhiều cuộc khảo sát nhân viên gần đây, hầu hết mọi người muốn quay lại văn phòng, nhưng họ có sự linh hoạt hơn bao giờ hết.”

“Nhà thiết kế sẽ cần xem xét lại ý nghĩa của văn phòng”

Tuy nhiên, nhân viên văn phòng, những người sẽ thích nghi trong ngắn hạn và dài hạn phải được điều chỉnh, và lưu thông và không gian chia sẻ là thách thức nhất trong công việc lập kế hoạch.

Beresford nói: “Việc lên kế hoạch cho một không gian được chỉ định để mọi người ngồi và làm việc rất đơn giản, nhưng các không gian chung như lối vào, thang máy và các cơ sở tiện lợi là rất có vấn đề.”

Cô ấy nói tiếp: Ban đầu, nhà thiết kế sẽ cần xem xét lại mục đích của văn phòng. Chúng tôi đã dành thời gian dài để phát triển nơi làm việc, dành riêng để kết nối mọi người, chia sẻ không gian và tài nguyên và cho phép mọi người làm việc giữa các môi trường làm việc khác nhau. Di chuyển tự do. “

“Tuy nhiên, khi chúng tôi trở lại văn phòng lần đầu tiên, giá trị của những nơi làm việc này sẽ phải bị đình chỉ và một cách suy nghĩ mới sẽ được áp dụng trong khi đáp ứng mong muốn đạt được sự thống nhất trong văn hóa tổ chức.

“Thật hấp dẫn khi đưa ra những tuyên bố táo bạo về cuộc cách mạng trong thiết kế văn phòng”

Berresford không thấy công ty hoàn toàn từ bỏ sắp xếp kế hoạch mở, mà sử dụng các không gian linh hoạt có thể mở, đóng hoặc thậm chí biến thành “chế độ phổ biến”.

Cô nói: “Ngay cả khi đại dịch đã được loại bỏ khỏi phương trình, để kế hoạch mở thành công, bạn cần tạo ra một loạt các không gian mở và đóng để hỗ trợ các hoạt động cụ thể mà bạn cần thực hiện.” “Tôi nghĩ đó vẫn là trường hợp. Và chiến lược có thể phát triển để bao gồm một mô hình ‘bệnh thiếu máu’. “

Cô nói: “Các văn phòng của chúng tôi cần được quản lý cẩn thận hơn bao giờ hết để đảm bảo rằng họ có sự linh hoạt để cân bằng giữa mở và đóng, thân mật và tập thể, và để theo kịp với thế giới đang thay đổi bên ngoài.”

Coronavirus có nhiều dự đoán về những thay đổi mang tính cách mạng trong văn phòng và các loại tòa nhà khác, nhưng Berresford tin rằng dịch bệnh này đang đẩy nhanh nhiều thay đổi đã xảy ra.

Cô nói: “Thật hấp dẫn khi đưa ra những tuyên bố táo bạo về cuộc cách mạng trong thiết kế văn phòng, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng của các chủ đề được nhìn thấy ở nơi làm việc trước đại dịch.”

“Ví dụ, trước đại dịch, chúng ta đã thấy sự hội tụ giữa văn phòng và ngành khách sạn, tạo ra không gian thu hút nhân tài và thu hút mọi người. Từ tính, tính linh hoạt và lựa chọn phong cách làm việc và vị trí này giúp công ty hoạt động hiệu quả. Một nền văn hóa mạnh mẽ là quan trọng hơn bao giờ hết. “

Đọc phần sau để có được phiên bản chỉnh sửa của cuộc phỏng vấn Berresford:


Tom Ravenscroft: Là nơi làm việc thể chất bị đe dọa?

Helen Berresford: Đơn giản chỉ cần đặt, không. Mặc dù làm việc tại nhà đã được chứng minh hiệu quả trong ba tháng qua, văn phòng sẽ vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Mọi người vẫn có xu hướng đến văn phòng vì nhiều lý do. Chúng tôi đã nghe nhiều kết quả tích cực từ những câu chuyện gia đình và chúng rất hiệu quả đối với nhiều tổ chức bao gồm cả chúng tôi. Tuy nhiên, có rất nhiều người bên ngoài làm việc dưới áp lực và điều kiện chật chội ở nhà, nhưng bạn không thể nghe thấy.

Ngược lại, một văn phòng hiện đại là một mức độ tinh thần tốt: mọi người đều có một không gian tương tự nhau, cùng một chỗ ngồi có thể ngồi, cơ sở vật chất và công nghệ tương tự. Đây có thể là lý do tại sao khi chúng ta thấy kết quả của nhiều cuộc khảo sát nhân viên gần đây, hầu hết mọi người muốn quay lại văn phòng, nhưng họ có sự linh hoạt hơn bao giờ hết.

Tom Ravenscroft: Sự mới lạ của làm việc tại nhà sẽ biến mất?

Helen Berresford: Tôi nghĩ rằng nhiều người ngạc nhiên rằng làm việc tại nhà đã trở nên dễ dàng, điều đó thật tuyệt. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng làm việc tại nhà sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc sống của chúng ta và bất kỳ điều cấm kị nào liên quan đến điều này sẽ bị xói mòn thêm. Nó phá vỡ bất kỳ sự hiện diện kéo dài.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà không khuyến khích cách làm việc tuyến tính hơn – chúng tôi gặp và tổ chức các cuộc gọi hội nghị video và hầu hết thời gian chúng tôi tuân theo lịch trình. Nhưng trong văn phòng, chúng tôi được hưởng lợi từ những va chạm bất ngờ. Cho dù bạn đang làm việc trong các phương tiện truyền thông, khám phá khoa học, lĩnh vực pháp lý hoặc ngân hàng, khách hàng của chúng tôi rất coi trọng năng suất và sản lượng sáng tạo trong những thời điểm không thường xuyên này. Điều này không liên quan.

Tôi nghĩ rằng cộng đồng thiết kế rất may mắn khi có thể làm việc trong một không gian chu đáo với những phẩm chất đặc biệt để bạn cảm thấy thoải mái. Tất nhiên tôi nhớ sân của văn phòng Luân Đôn của chúng tôi, và khi tôi về nhà, tôi sẽ có sự đánh giá cao mới về nó.

Helen Berresford: Làm thế nào để điều chỉnh văn phòng để cho phép mọi người thực sự trở lại? Văn phòng sẽ như thế nào trong ngày đầu tiên?

Helen Berresford: Ban đầu, văn phòng của bạn sẽ rất khác so với khi bạn rời văn phòng. Chúng tôi đang làm việc với một số tổ chức lớn để phát triển chiến lược hoàn vốn của họ. Sau khi nghiên cứu sâu rộng bởi nhóm làm việc của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng tỷ lệ hoàn vốn ban đầu sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%.

Đây là một hướng dẫn sơ bộ, tất nhiên phụ thuộc vào văn hóa, địa điểm và bộ phận văn phòng của bạn, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết chung về giao diện của văn phòng trong một ngày.

Tỷ lệ lấp đầy 20% này sau đó sẽ trở thành một yếu tố trong công việc theo ca, tăng công việc tại nhà và yêu cầu khoảng cách vật lý là hai mét, cho phép chúng tôi xem xét lại cách sử dụng không gian vật lý và các hoạt động cần thiết để giảm thiểu rủi ro sức khỏe. Khi vào văn phòng lần đầu tiên, số lượng người giảm có thể là một trong những điều rõ ràng nhất.

Tom Ravenscroft: Những trở ngại chính cho các tổ chức để trở lại văn phòng là gì?

Helen Berresford: Kế hoạch một không gian được chỉ định cho mọi người ngồi và làm việc là đơn giản, nhưng không gian chung như lối vào, thang máy và các cơ sở tiện lợi là vấn đề.

Một số không gian, chẳng hạn như các khu vực được thiết kế cho công việc hợp tác, có khả năng bị đóng cửa ban đầu, trong khi các không gian chia sẻ quan trọng khác cần phải được xem xét lại. Mặc dù kết nối lại và hợp tác trực diện là cần thiết để hướng dẫn người lái xe trở lại văn phòng, nhưng khi có khoảng cách vật lý trong văn phòng, chúng ta vẫn cần bổ sung lực lượng lái xe này để trở lại văn phòng với kết nối kỹ thuật số mạnh mẽ hơn.

Tom Ravenscroft: Nó có nghĩa là gì để suy nghĩ lại?

Helen Berresford: Có nhiều cân nhắc. Thang máy chỉ có thể chứa một hoặc hai người và có thể được bổ sung các thiết bị bảo vệ PPE, phòng hội nghị sẽ được sử dụng làm văn phòng cá nhân và công việc kết nối sẽ tiếp tục được thực hiện bằng kỹ thuật số và chiến lược quản lý cơ sở sẽ tạo ra một vòng quay phù hợp cho nhà vệ sinh; Tạo các tuyến đường xung quanh văn phòng để giảm thiểu cơ hội thu thập.

Mọi người thường tập trung vào không gian vật lý khi nói về những rào cản để trở lại văn phòng. Tuy nhiên, nó cũng có một yếu tố quản lý quan trọng.

Nếu chỉ có 20% số người chiếm văn phòng cùng một lúc, ai nên ở trong văn phòng? Khi nào? Họ cần làm việc với ai để làm cho văn phòng của họ đáng để ghé thăm? Sử dụng 20% ​​một cách khôn ngoan là điều cần thiết và lập kế hoạch cho một mô hình làm việc mới sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều tổ chức.

Tom Ravenscroft: Vai trò của các nhà thiết kế trong vấn đề này là gì?

Helen Berresford: Chà, tôi không nghĩ rằng các nhà thiết kế chỉ có thể tập trung vào việc thay đổi không gian vật lý, bởi vì đây chỉ là một trong những câu đố rất phức tạp. Tôi nghĩ rằng các kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nên nói chuyện với tất cả mọi người, bao gồm đội FM, nhân viên, đội nhân sự và thậm chí cả công đoàn, để cùng quyết định phương pháp nào có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo mọi người được hưởng lợi từ văn phòng. Bằng cách trở thành cốt lõi của mọi thứ trong văn phòng, chúng ta có thể định hình hoạt động nội bộ của văn phòng và sử dụng nó để định hình văn hóa của tổ chức

Tom Ravenscroft: Có phải đại dịch có nghĩa là nhiều suy nghĩ về thiết kế văn phòng trong 10/20 năm qua cần phải được rút lại?

Helen Berresford: Ban đầu, người thiết kế sẽ cần xem xét lại nội dung của văn phòng. Chúng tôi đã dành một thời gian dài để phát triển nơi làm việc, dành riêng để kết nối mọi người lại với nhau, chia sẻ không gian và tài nguyên và cho phép mọi người di chuyển tự do trong một loạt các môi trường làm việc.

Tuy nhiên, khi chúng tôi trở lại văn phòng lần đầu tiên và áp dụng một cách suy nghĩ mới, đồng thời đạt được mong muốn đoàn kết trong văn hóa tổ chức, chúng tôi phải đình chỉ các giá trị nơi làm việc này.

Tom Ravenscroft: Một đại dịch sẽ gây ra cái chết trong không gian văn phòng mở?

Helen Berresford: Tôi nghĩ rằng chúng ta thường nói về nơi làm việc, ví dụ, có hai mô hình: “mở” và “đóng”, tương đương với một đống bàn và một nhóm văn phòng tư nhân. Nhưng trên thực tế, không gian giữa mở và đóng là thú vị nhất.

Ngay cả khi đại dịch được loại bỏ khỏi phương trình, để kế hoạch mở thành công, bạn cần tạo ra một loạt các không gian mở và đóng để hỗ trợ các hoạt động cụ thể cần được thực hiện. Tôi nghĩ đây vẫn là trường hợp và chiến lược có thể phát triển để bao gồm một “mô hình đại dịch” trong số đó.

Các văn phòng của chúng tôi yêu cầu quản lý cẩn thận hơn bao giờ hết để đảm bảo rằng họ có thể linh hoạt cân bằng mở và đóng, thân mật và tập thể, và theo kịp với thế giới đang thay đổi bên ngoài.

Tom Ravenscroft: Đại dịch sẽ ảnh hưởng đến thiết kế văn phòng trong thời gian dài như thế nào?

Helen Berresford: Văn phòng chắc chắn sẽ thay đổi, nhưng điều này không có gì mới – nó đã thích nghi với những thay đổi trong lối sống và văn hóa doanh nghiệp trong một thời gian dài.

Những tuyên bố táo bạo về cuộc cách mạng trong thiết kế văn phòng rất hấp dẫn, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng nhìn thấy các chủ đề tăng tốc ở nơi làm việc trước đại dịch. Chẳng hạn, trước đại dịch, chúng ta đã thấy sự hội tụ giữa văn phòng và ngành khách sạn, tạo ra một không gian thu hút nhân tài và chào đón mọi người bước vào. Từ tính, tính linh hoạt và lựa chọn phong cách làm việc và vị trí này đang phát triển để duy trì năng suất và sức mạnh văn hóa của công ty quan trọng hơn bao giờ hết.